Sao Khuê 2015 vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Thái Anh

Vé – Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK là sản phẩm duy nhất đã được Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 sao.

Sáng nay 24/4, lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 cho các sản phẩm phần mềm  và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Việt Nam. Tham dự Lễ trao Danh hiệu có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng, Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và CNTT trong cả nước.

Vé – Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK là sản phẩm duy nhất đã được Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 sao. Sau khi phân tích, đánh giá dựa trên những tiêu chí khắt khe, đặc biệt là tiêu chí về công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội, tác động tới cộng đồng,

 Sản phẩm này có khả năng thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời có thể thực hiện chức năng như một ví điện tử đây là giải pháp tích hợp công nghệ cao, có thể sử dụng cho tất cả các loại phương tiện vận tải công cộng. Ưu điểm của sản phẩm là tính an toàn, bảo mật, chống làm giả với thẻ SAM – Security Acces Module.

Chủ tịch Hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông đánh giá: “Sản phẩm Sao Khuê xếp hạng 5 sao năm nay mang tính xã hội cao, phục vụ cộng đồng, cho tòan xã hội. Hơn nữa, Vé – Ví điện tử này có thể sử dụng ở Việt Nam và phát triển ra thị trường quốc tế, thực sự xứng đáng được công nhận là Sao Khuê xuất sắc nhất năm nay”.

Sao Khuê 2015 vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Kết quả Sao Khuê 2015 có 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu sau khi vượt qua 3 vòng thẩm định, đánh giá công phu. Trong số 67 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê và xếp hạng 4 sao, có 4 sản phẩm- dịch vụ đặc biệt xuất sắc được Đội đồng chung tuyển đưa vào xem xét xếp hạng 5 sao gồm: Hệ thống thông tin nông nghiệp điện tử Agri.One của (Viettel), Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của (Vietinbank), Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2015 của (Công ty MISA) và Giải pháp Vé- Ví Điện tử cho Vận tải Công cộng(Công ty MK).

PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA, Trưởng ban tổ chức chương trình Sao Khuê 2015 cho biết: ”Chương trình năm nay phản ánh sự nhạy bén và chủ động của các doanh nghiệp tham gia Sao Khuê nói riêng cũng như ngày CNTT nói chung trong việc đón bắt sự chuyển động của các chính sách vĩ mô cũng như của thị trường, thể hiện thông qua sự xuất hiện và gia tăng mạnh mẽ số lượng các sản phẩm, giải pháp phần mềm ứng dụng trong việc giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, phát triển nông nghiệp. v.v. Về mặt địa bàn, các giải pháp ứng dụng CNTT cũng đang lan tỏa đến các vùng sâu vùng xa, nông thôn, phủ những “vùng trũng” về công nghệ”.

Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên từ năm 2003 với mục đích là chọn lựa, xếp hạng, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Đây là năm đầu tiên chương trình Sao Khuê có thêm sự đồng hành của tập đoàn Microsoft.  Nhận thấy nhiều sản phẩm phần mềm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình có tiềm năng phát triển tốt nhưng do nguồn lực còn hạn chế chưa có bước phát triển đột phá để tiếp cận thị trường nước ngoài. Microsoft đã quyết định hỗ trợ cho các doanh nghiệp gói BizSpark hoặc BizSpark Plus cụ thể là : Việc miễn phí sử dụng phần mềm có bản quyền của  Microsoft trong 3 năm với trị giá 750 USD/tháng. Các doanh nghiệp có số người sử dụng lớn được miễn phí sử dụng điện toán đám mây của Microsoft trong vòng 1 năm với giá trị 5000 USD/tháng. Điều kiện để được nhận các gói hỗ trợ này là doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh thu dưới 1 triệu USD/năm và hoạt động dưới 5 năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet