Sao Khuê 2016: Bổ sung lĩnh vực nhà thông minh, ứng dụng làm đẹp...

Bình Minh

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016 bổ sung thêm 5 lĩnh vực gồm: Giao thông vận tải, Quản lý bán hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Nhà thông minh (smart home); Ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo.

Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong việc ứng dụng CNTT hoặc đang là xu hướng tập trung phát triển của các doanh nghiệp trong ngành CNTT-TT.

Thông tin vừa được bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố sáng nay, 6/1/2015, tại buổi phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA chia sẻ thông tin về Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016.

Là hoạt động thường niên của VINASA kể từ năm 2003, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 13 năm phát triển, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, được cộng đồng CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

Điểm thay đổi lớn nhất của Chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay đó là lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2016” sẽ được bình chọn, dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất trong số các sản phẩm dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016”. Top 10 này là những sản phẩm, dịch vụ được Hội đồng bình chọn đánh giá xuất sắc nhất về các mặt hiệu quả kinh tế, xã hội , doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ độc đáo, uy tín thương hiệu...

 

Ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn một thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng cao, trung bình từ 20 – 35%. Doanh thu năm 2014 đã tăng gấp 54 lần so với năm 2000, đóng góp lớn vào sự phát triển đất nước cũng như tạo lập được vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016 cho biết: “Sự đổi mới của Sao Khuê năm nay nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp, và xa hơn là cho ngành CNTT Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)".

 

Ban Tổ chức sẽ gửi thư giới thiệu, khuyến nghị sử dụng các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2016 đến các cơ quan, sở, Bộ, ban, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty lớn trên cả nước nhằm hỗ trợ quảng bá truyền thông cho các sản phẩm được nhận Danh hiệu. Đồng thời giúp các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn được những sản phẩm dịch vụ tốt do người Việt Nam phát triển, khuyến khích người Việt Nam sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam.

Đặc biệt, những sản phẩm dịch vụ xuất sắc nhất cũng sẽ được lựa chọn đề cử tham gia Giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín trong khu vực vào cuối năm nay.

Thời hạn nhận đăng ký tham gia Chương trình là đến hết 1/3/2016. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet