Sập cầu Ghềnh, khách đi tàu Thống Nhất được đưa về Sài Gòn bằng ô tô

Nguyễn Tuấn

15h chiều 20/3, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết, sự cố sập cầu Ghềnh, khiến tàu hỏa không thể lưu thông qua cầu để vào các ga tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương được.

Vì vậy, trong khi chờ các lực lượng tiến hành sửa chữa, khắc phục hư hỏng của cầu Ghềnh, ngành đường sắt sẽ sử dụng phương án đường bộ đưa đón hành khách.

Cụ thể, ngành đường sắt sẽ dùng ô tô để chuyển tải hành khách từ ga Biên Hòa về Ga Sà Gòn (TP.HCM). Ở hướng ngược lại, cũng sử dụng ô tô chuyển tải tương tự.

Đại diện ga Biên Hòa cho biết vào 15h20 chiều nay sẽ có một đoàn tàu từ Hà Nội về ga, sau đó tất cả các hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô miễn phí vào Sài Gòn.

Như trước đó Infonet đã đưa tin, Ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ sập cầu là do sà lan đụng vào mấu cầu gây sập các nhịp cầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã xuống hiện trường, chỉ huy cứu hộ cứu nạn, bảo đảm an toàn trật tự, điều tra nguyên nhân sự việc.

Cầu sập khiến các hộ dân gần 2 đầu cầu bị mất điện, các cơ quan chức năng đang khắc phục điện nước cho người dân.

“Tổng cục đường sắt, Bộ giao thông đang triển khai phương án kịp thời để cứu hộ cứu nạn”, ông Dũng nói.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tiếp cận được 1 nhân chứng bị rớt xuống sông. “Cơ quan chức năng đang lấy thông tin từ nhân chứng duy nhất này để xác định có bao nhiêu người gặp nạn”, ông Dũng thông tin.

Tại hiện trường, ca nô của lực lượng thanh tra giao thông đường thủy, Cảng vụ đường thủy tỉnh Đồng Nai đã được tăng cường để tìm kiếm nạn nhân.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet