Sập cầu Ghềnh: Không có người vướng trên cầu rơi xuống sông

Nguyễn Tuấn

Chiều 21/3, làm việc với Bộ GTVT, Đại tá Bùi Hữu Danh - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Đồng Nai khẳng định không có trường hợp nào vướng trên cầu rơi xuống sông.
Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Đồng Nai

Theo Đại tá Danh, thời điểm xảy ra sập cầu, trên cầu có 3 người vướng trên cầu, dưới đầu kéo sà lan chỉ có 2 người. Toàn bộ 3 người trên cầu, không ai bị rớt xuống sông.

Thông tin về việc bắt khẩn cấp 2 nghi can lái sà lan và người chủ phương tiện, Đại tá Danh cho hay: chúng tôi đã bắt khẩn cấp 2 người điều khiển phương tiện và 1 người chủ phương tiện và đã khởi tố vụ án. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. “Sà lan và đầu kéo gây sập cầu đều đã quá hạn kiểm định”, Đại tá Danh nói.

Trao đổi bên lề với báo chí tại Đồng Nai, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói: Hiện tại chúng tôi đã có nghe các phương án sơ bộ, kịch bản khắc phục sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Theo đó, 3 phương án gồm: Khôi phục lại hiện trạng cũ của cầu; khôi phục có cải tạo ( nâng khẩu độ đường thủy cũng như tăng cường đường sắt); phương án 3 là xây dựng cầu mới.

“Dù chọn phương án nào, chúng tôi đều dựa trên cơ sở so sánh kinh phí thực hện, thời gian thi công ngắn nhất để khôi phục  duy trì lại tuyến đường sắt sớm nhất có thể”, Thứ trưởng Đông nói.

Sự cố cầu Ghềnh sập đã ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống và kế hoạch chạy tàu của ngành đường sắt. Hiện có khoảng 26 đầu máy đang bị “nhốt” tại ga Sài Gòn.  Các đơn vị phụ trách đã lên kế hoạch điều chỉnh cũng như tăng cường nhân viên đến ga Biên Hòa để hỗ trợ phục vụ hành khách.

Hiện trạng vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Thứ trưởng Đông chia sẻ: sập cầu Ghềnh gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng vận tải rất lớn. Đặc biết là ngành đường sắt bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng, đường thủy phong tỏa từ hôm qua đến hôm nay.

“Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm phương án sớm nhất  để khôi phục giao thông đường thủy. Đồng thời, Bộ GTVT cũng giao cho đơn vị tư vấn khảo sát từ sáng, có kết quả sơ bộ việc khắc phục sau sự cố sập cầu Ghềnh nhưng có một số nội dung cần tới chiều và sáng mai mới hoàn tất”, Thứ trưởng Đông cho hay.

Trước đó, Trước đó, vào lúc 11h30’ ngày 20/1, tàu kéo mang biển số biển số SG 5984, kéo theo sà lan biển số SG 5984 chạy theo hướng từ xã Hiệp Hòa về cầu Hóa An, khi chạy đến cầu Ghềnh thì tông vào mố cầu.

Vụ tai nạn khiến nhịp cầu số 2 bị sập hoàn toàn và nhịp cầu số 3 ngã chạm xuống nước. Có ba xe mô tô dính trên cầu, không rớt xuống nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet