Sập cầu Vòm ở Tuyên Quang: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân

Hải Ngọc

Đến sáng 12/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân trong vụ sập cầu bê tông cầu Vòm đang thi công ở công trường Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa (Tuyên Quang) xảy ra chiều 10/9.

Trước đó, vào chiều 10/9, một nhóm công nhân đang thi công cầu bê tông (cầu Vòm) bắc qua sông Gâm tại công trường Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa (xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa - Tuyên Quang) thì bất ngờ hàng trăm mét khối bê tông đổ sập xuống khiến 3 công nhân bị vùi lấp.

Khu vực lực lượng chức năng tìm thấy nạn nhân.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động người và máy móc đến hiện trường để tìm kiếm 3 nạn nhân. Nhưng do nước sông Gâm rất lớn, độ sâu tại vị trí 3 nạn nhân gặp nạn khoảng 6-7m nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Lực lượng chức năng đã phải ngăn dòng chảy con sông Gâm để nước ở vị trí cầu Vòm rút bớt, từ đó thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm 3 nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa cho biết: “Khoảng 21h ngày 11/9, lực lượng đã tìm thấy được một thi thể đầu tiên và đến sáng 12/9, hai thi thể còn lại cũng đã được tìm thấy”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Hà cũng thông tin: “Công tác tìm kiếm ba thi thể đã kết thúc, hiện tại lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong là Dương Minh Giới (30 tuổi, ở Thái Bình) và Trần Anh Tuấn (30 tuổi), Sì Văn Kin (36 tuổi), cả 2 cùng ở thôn Đầm Hồng, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Ngoài ra, còn có 6 nạn nhân bị thương nhưng đã được sơ cứu và trở về gia đình, không có trường hợp nào phải nhập viện".

Theo ông Nguyễn Hồng Hà, bước đầu UBND huyện Chiêm Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, những người bị thương cũng được hỗ trợ kinh phí để chữa trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet