Sắp công bố dự thảo chương trình bộ môn để xin ý kiến nhân dân

Hoàng Thanh

Có thể cuối tháng 10 Ban chỉ đạo chương trình GDPT tổng thể sẽ công bố dự thảo chương trình trình bộ môn để xin ý kiến nhân dân.
GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình GDPT tổng thể

Chiều 5/10, chia sẻ với PV báo Infonet, GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình GDPT tổng thể cho hay: “Tôi hi vọng cuối tháng 10 có thể công bố chương trình bộ môn để xin ý kiến đánh giá của nhân dân.

Tuy nhiên, cũng chưa thể khẳng định được chương trình sẽ công bố vào thời điểm nào. Bởi lẽ, trước khi công bố lấy ý kiến rộng rãi, chúng tôi sẽ gửi chương trình bộ môn về Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành để xin ý kiến. Đồng thời, lấy ý kiến của các giáo viên của 6 vùng miền trên cả nước.

Đương nhiên chúng tôi cũng lấy ý kiến của giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, giáo viên các trường tư thục, trường công lập…để đảm bảo sự khách quan nhất. Khi công bố dự thảo chương trình bộ môn đương nhiên phải công bố dự thảo của tất cả các môn chứ không thể công bố môn này trước môn kia sau. Vì thế, nếu còn một môn chưa có được sự thống nhất thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công bố rộng rãi để lấy ý kiến.

Ngoài ra, chương trình bộ môn được công bố lấy ý kiến nhân dân vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào ý kiến của ban chỉ đạo chương trình”.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn báo cáo tiến độ và xin lùi thời gian triển khai chương trình tổng thể. Việc giãn tiến độ 1 năm cũng tạo điều kiện để nhiều tổ chức, cá nhân tham gia biên soạn sách giáo khoa, góp phần thực hiện tốt chủ trương một chương trình nhiều sách giáo khoa. Đồng thời cũng để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chương trình mới. 

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều ngày 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với đề xuất của Bộ GD-ĐT về việc lùi thời gian một năm cho kế hoạch thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, đề nghị tăng cường truyền thông, mở rộng đối thoại, tạo đồng thuận xã hội về đổi mới giáo dục.

Chính phủ cũng sẽ báo cáo Quốc hội và nếu được thông qua chương trình GDPT tổng thể sẽ bắt đầu được triển khai từ năm học 2019-2020.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet