Sập giàn giáo ở khu chung cư cao tầng, 3 công nhân bị thương

Tân Trường

Một lãnh đạo Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho hay, đơn vị cũng vừa nhận được thông tin vụ việc và đang cử cán bộ, lực lượng cứu hộ và cảnh sát trật tự xuống bảo vệ hiện trường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4/5, tại tòa nhà đang xây dựng trong khu chung cư cao cấp ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Sập giàn giáo ở khu chung cư cao tầng, 3 công nhân bị thương - ảnh 1
Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Khi đó, họ nghe thấy tiếng động mạnh khiến nhiều người chú ý. Giàn giáo công trình xây dựng tòa nhà nhiều tầng đổ sập khiến nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát. Nhiều công nhân hoảng sợ tháo chạy.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ công nhân làm việc tại tòa nhà này và những tòa liền kề được điều động ra ngoài. Hiện trường được che kín.

Ông Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho hay, đơn vị cũng vừa nhận được thông tin vụ việc và đang cử các bộ, lực lượng cứu hộ và cảnh sát trật tự xuống bảo vệ hiện trường.

Hiện tại chưa xác định thiệt hại, thương vong. Địa bàn này cũng không thuộc quyền quản lý của quận Hà Đông mà giáp danh với Kiến Hưng, Hà Đông.

Theo ông Vương Tiến Dũng, vụ việc xảy ra là do xe cẩu làm sập giàn giáo vào khoảng thời gian nêu trên và theo thông tin ban đầu không có nguy hiểm về người.

Ông Đặng Anh Phương – Chủ tịch UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội xác nhận vụ việc và cho biết, có 3 người bị thương nhẹ. Sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Công an xã Cự Khê đã đến hiện trường theo dõi cứu nạn, cứu hộ.

Theo Chủ tịch UBND xã Cự Khê, khu vực sập giàn giáo là thuộc dự án của Thanh Hà, chủ đầu tư là tập đoàn Mường Thanh. Đây là công trình cao 15 tầng và hiện đã gần hoàn thiện đến tầng 15.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet