Sắp khai trương đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc)

HẢI CHÂU

Đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc) sẽ được hãng hàng không T’way Air đưa vào khai thác từ ngày 2/4 với tần suất 5 chuyến/tuần

Ngày 17/3, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, theo thông báo của Ban Chính sách Hàng không TP (Hàn Quốc) và đại diện hãng hàng không T’way Air - Chi nhánh Đà Nẵng với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Daegu sẽ được T’way Air khai trương vào ngày 02/4 và vận hành đường bay mới này với tần suất 05 chuyến/tuần.

Du khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng trên đường bay trực tiếp Seoul – Đà Nẵng do T'way Air khai thác từ tháng 7/2016 (Ảnh: HC)

Theo ông Park Dae Gyeong, Trưởng Ban Chính sách Hàng không TP Daegu, đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Daegu hứa hẹn không chỉ thu hút du khách từ Daegu mà cả khu vực tỉnh Gyeongsangbuk, góp phần tăng cường lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng và thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương.  

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho hay, T'way Air là hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, được thành lập từ năm 2004 tại thủ đô Seoul. Hiện T'way Air đang thực hiện 4 tuyến bay nội địa và 14 tuyến bay quốc tế, với 11 chiếc máy bay Boeing 737-800. Tại Việt Nam, T'way Air đang thực hiện các chuyến bay từ TP.HCM đến Incheon và ngược lại.

Hiện lượng khách từ Hàn Quốc đang chiếm vị trí thứ nhất trong các thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng. Có 8 hãng hàng không Hàn Quốc và Việt Nam đang khai thác đường bay từ Đà Nẵng đến Incheon và Busan. Riêng đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Daegu thì T’way Air là hãng hang không đầu tiên tiến hành khai thác. Trước đó, ngày 1/7/2016, T’way Air cũng đã đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Seoul – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet