Sắp khởi công xây dựng tòa tháp cao nhất Việt Nam tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Tọa lạc tại khu trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều cao 86 tầng, Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương làm chủ đầu tư sẽ là công trình cao nhất nước.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương để thực hiện Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát tại trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công trình có tổng mức đầu tư dự kiến là 26.000 tỷ đồng với 86 tầng, khi hoàn thành sẽ là cao ốc cao nhất Việt Nam.

Dự án tọa lạc trên khu đất có diện tích 14,5ha chạy dọc ven sông Sài Gòn và theo trục đường Mai Chí Thọ. Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án này có tổng diện tích sàn khoảng 730.000m2, trong đó gồm có khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại cao cấp… điểm nhấn của công trình là tòa tháp đa chức năng cao 86 tầng với kiểu dáng kiến trúc độc đáo.

Kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam được đưa vào sử dụng hiện nay là cao ốc Keangnam Landmark Tower tại Hà Nội với chiều cao tương ứng 72 tầng. Kế đến là tòa nhà mang biểu tượng của TP.HCM Bitexco Finacial cao 68 tầng. Cuối năm 2014, cao ốc The Landmark81 với độ cao 81 tầng (350 mét) đã được khởi công nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park do Tâp đoàn Vingroup đầu tư.

Chủ đầu tư phấn đấu để dự án được triển khai từ quý 4/2015 và dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2022. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet