Sập nhà số 43 Cửa Bắc: Đã xác định có nạn nhân tử vong

Xuân Phú

Khoảng 3h30' hôm nay 4/8, vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) khiến người dân bàng hoàng.

*Tin mới nhất: Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, dù lực lượng cứu hộ đã rất nổ lực khẩn trương tìm người cứu nạn nhưng một nạn nhân do bị khối bê tông lớn đè lên nên đã không qua khỏi. Tính tới thời điểm này đã có người thiệt mạng từ vụ sập nhà. Nạn nhận được xác định là anh Nguyễn Văn Thành. Người bị kẹt lại duy nhất trong đống đổ nát lúc này là chị Nguyễn Thị Hằng.

*Tin từ bệnh viện Xanh Pôn: Hai nạn nhân Nguyễn Chính Thành và Nguyễn Hữu Đua được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn lúc hơn 6h. Hiện tại hai bệnh nhân sức khoẻ ổn, chiếu chụp xong không có tổn thương ở não. Thạc sĩ Hưng cho biết khi vào viện hai bệnh nhân đều trong tình trạng khó thở, hoảng loạn. sau khi chụp cắt lớp chẩn đoán ban đầu chấn thương phần mềm, theo dõi thêm. Hiện hai bệnh nhân được đưa vào khoa thần kinh

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc bệnh viện cho biết trước đó có hai bệnh nhân là người đi qua ngôi nhà bị thưog nhẹ vào viện cấp cứu và đã về nhà

BS Nguyễn Đức Minh - khoa phẫu thuật tiết niệu - Bệnh viện Việt Đức cho biết sáng 4/8 bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Thoa chấn thương phần mềm ở chân. Hiện tại đã cho siêu âm, xét nghiệm chưa phát hiện tổn thương nặng nên sẽ làm thêm chiếu chụp MRI để kiểm tra sâu hơn xem có tổn thương nào khác không?

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thoa -18 tuổi vào viện trong tình trạng hốt hoảng, lo sợ.

*Theo tin ban đầu, khi vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc xảy ra trong nhà có 8 người. Ngay thời điểm đó, 3 người đã thoát được ra ngoài, 1 người khác được đưa ra lúc 5h30'. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn

Hiện tại 4 người vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Tại hiện trường, rất nhiều lực lượng cứu hộ đã có mặt. Nguyên nhân vụ việc tạm xác định do nhà số 41 Cửa Bắc đào móng xây dựng.

Một số hình ảnh hiện trường vụ sập nhà:

Công tác cứu hộ vẫn đang thực hiện khẩn trương.
Xe của lực lượng cứu hộ liên tục được tăng cường.
Cáng cứu thương chờ sẵn tại hiện trường.

Một nạn nhân được đưa ra trong tình trạng bị thương nặng. Một nạn nhân khác là nữ vẫn nói chuyện được ra bên ngoài từ trong đống đổ nát.

Sáng sớm hôm nay, 4/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cùng hai Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu và Nguyễn Thế Hùng đến hiện trường vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội). Ngay sau khi đến hiện trường vụ việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các lực lượng cứu hộ cứu nạn tập trung tổng lực cứu người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

8h15, thêm một người nữa được đưa ra ngoài, nạn nhân là nữ và vẫn còn sống, theo lực lượng cứu hộ vẫn còn 2 người nữa (1 nam, 1 nữ) vẫn đang kẹt trong đống đổ nát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet