Sắp ra “Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững”

HẢI CHÂU

Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao diễn ra vào ngày 24/0 nhân dịp Đà Nẵng đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) sẽ ra "Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững"!
Ngày 19/9, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao nhân dịp diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5).
Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao nhân dịp diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) sẽ ra "Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững"! (Ảnh: HC)

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 24/9, dự kiến có sự tham dự của trên 300 đại biểu trong nước và quốc tế là các quan chức, chuyên gia, đại diện các công ty lữ hành, hiệp hội, hàng không, cơ sở đào tạo và các tổ chức quốc tế... nhằm khẳng định mối liên kết và quan hệ tương hỗ giữa du lịch và thể thao, đóng góp của hai lĩnh vực này trong phát triển KT-XH bền vững.

Tại hội nghị sẽ có trình bày tổng quan của GS Terry Stevens (chuyên gia tư vấn của UNWTO về lĩnh vực du lịch, thể thao và các sự kiện lớn) tập trung vào các khía cạnh khách nhau của du lịch thể thao cùng các xu hướng chính ảnh hưởng đến nhu cầu và sự cải tiến nhằm đảm bảo tính cạnh tranh của các điểm đến đối với thị phần du lịch thể thao.

Hội nghị cũng sẽ tập trung thảo luận việc triển khai cách tiếp cận cân bằng giữa chiến lược phát triển du lịch và chiến lược phát triển thể thao nhằm phát huy thành công du lịch và thể thao hướng tới sự phát triển KT-XH bền vững; việc phát triển sản phẩm du lịch gắn với thể thao bằng sự đổi mới sản phẩm và hoạt động; việc quảng bá và xúc tiến du lịch thể thao trên cơ sở tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn để tạo ra thành công và động lực quan trọng quảng bá du lịch thể thao...

Đáng chú ý, tại hội nghị lần này sẽ ra “Tuyên bố Đà Nẵng về Du lịch và Thể thao vì sự phát triển bền vững”. Hội nghị cũng là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá đất nước, con người, du lịch Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng; là dịp để du lịch Việt Nam khẳng định vai trò thành viên tích cực trong hội nhập, hợp tác với UNWTO và các tổ chức quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet