Sát hại bạn học, ném xuống sông Sài Gòn

Nguyễn Cường

Nhận định rằng hành vi của bị cáo quá tàn nhẫn, mất nhân tính và đã tước đi mạng sống của người khác, nên dù có tỏ ra ăn năn hối cải nhưng HĐXX vẫn quyết định tuyên y án Tử hình đối với Nguyễn Kim An.

Sáng ngày 21/9 Tòa án cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Kim An (20 tuổi, quê Bình Thuận). Tại thời điểm xảy ra vào năm 2014 vụ án đã gây phẫn nộ trong dư luận vì tính chất nghiêm trọng của sự việc.

An tại phiên xử ngày 21/9.

Cáo trạng cho thấy An và V. Đ. (18 tuổi) học cùng lớp tại một trường học ở quận Tân Bình, TP.HCM. Do cần tiền tiêu xài, lại biết gia đình Đ. có tiền nên An nảy sinh ý định cho bạn uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện ý định, tối ngày 25/2/2014 An rủ Đ. tới một quán cà phê gần bùng binh Cây Gõ (quận 6), tại đây An đã bỏ 5 viên thuốc ngủ vào ly của Đ., tuy nhiên khi uống thấy đắng nên Đ. nhổ ra.

Không từ bỏ ý định, sau đó An tiếp tục mua một liều thuốc khác mạnh hơn rồi hẹn Đ. tới phòng trọ của mình ở quận Tân Bình vào trưa ngày 26/2 để thực hiện ý đồ. Tại đây Đ. An đã pha liều thuốc này vào nước ngọt rồi đưa cho Đ. uống.

Khi thấy Đ. co giật, An sợ mọi người phát hiện nên kẹp cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Nghĩ Đ. đã tử vong, An bèn lấy dây trói gập chân lại rồi nhét vào bao tải và chở lên cầu Phú Mỹ ném xuống sông Sài Gòn.

Lo sợ bị phát hiện An đã dùng điện thoại của Đ. gọi về cho gia đình báo mình đã bắt cóc Đ. và yêu cầu 500 triệu đồng tiền chuộc kèm điều kiện không được báo công an. Sau đó An cũng mua một sim rác và nhắn cho mẹ nạn nhân biết rằng Đ. đã đi xa, không về nhà nữa.

Ngày 4/3 thi thể Đ. được người dân phát hiện tại khu vực cảng Tân Thuận 2 (quận 2). Kết quả khám nghiệm pháp y sau đó cho thấy Đ. tử vong do ngạt nước. Điều này chứng minh trước khi bị ném xuống sông nạn nhân vẫn còn sống.

Qua điều tra, cơ quan công an bắt giữ An vào ngày 11/3. Ngày 12/6 phiên xử sở thẩm đã tuyên phạt tổng mức án “Tử hình” đối với hai tội danh của An.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet