Sát hại bé gái 11 tuổi: Kẻ câm điếc lĩnh 18 năm tù

Ngày 22-11, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Giết người” đối với bị cáo Bùi Mạnh Cường, sinh 1998, ở thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng. Do bị cáo bị câm điếc bẩm sinh nên trong quá trình xét xử, HĐXX phải nhờ của cô giáo U. - người đã từng dạy và nuôi Cường khi bị cáo còn học tại trường khiếm thính, làm “phiên dịch”. Nạn nhân trong vụ án là cháu gái Nguyễn Thị Yến Nhi, 11 tuổi, cùng ở thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết.
Bị cáo Cường tại phiên sơ thẩm

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX đã làm rõ: Tối 14-5-2015, sau giờ làm, bị cáo Cường cùng nhóm bạn đi uống rượu trước khi về nhà. Sau đó, Cường xin tiền mẹ đi nạp thẻ điện thoại. Lúc về đến đầu làng, do trời tối Cường ngã xe đạp, bị thương ở tay.

Khi đi qua cổng nhà cháu Nhi, thấy cổng khóa, cháu Nhi ở nhà một mình. Nhớ đến việc Yến Nhi đã ném cát vào mình hôm trước nên Cường để xe đạp, dép tại đống rơm gần đó rồi nhặt một viên gạch trèo qua tường vào nhà cháu Nhi. Bị cáo Cường đã dùng gạch đánh vào vùng đầu khiến nạn nhân tử vong.

Thấy cháu Nhi đã chết, Cường định cởi áo nạn nhân để lau tay dính máu nhưng không cởi được nên đã cởi quần của nạn nhân để lau rồi kéo xác nạn nhân ra ngoài định phi tang. Tuy nhiên, thấy nhiều người dân qua lại, Cường đã cầm theo quần của nạn nhân rồi nhảy qua tường rào phía sau nhà bỏ trốn.

Trong lúc vượt tường, Cường làm rơi chiếc điện thoại lấy trộm ở nhà Yến Nhi. Quá trình điều tra cho thấy, bị cáo Cường là đối tượng câm điếc bẩm sinh. Là anh cả trong gia đình có 3 anh em, khi còn học ở trường khiếm thính Hải Phòng, Cường là học sinh thông minh nhưng nghịch ngợm…

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây dư luận xấu về tình hình ANTT tại địa phương. Căn cứ vào chứng cứ tình tiết có liên quan, kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Mạnh Cường 18 năm tù về tội “Giết người”, theo điều 93 BLHS. Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng có trong cuộc sống, Cường đã xuống tay sát hại cháu bé vô tội, gây đau thương tang tóc không thể nguôi ngoai cho gia đình nạn nhân, còn bản thân hắn phải trả một giá đắt.

Theo ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet