Sát hại chủ nhà để cướp tài sản khi được thuê đến nối lông mi

Nguyễn Cường

Được người phụ nữ thuê về nhà để nối lông mi, Huy đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đối tượng này đã sát hại bà rồi cướp tiền, điện thoại và trốn về quê vợ.

Ngày 16/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Lê Văn Huy (29 tuổi, quê Vũng Tàu) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Trước hành vi phạm tội và những chứng cứ liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo tổng hình phạt “Tử hình” cho hai tội danh trên.

Bị cáo Huy trong phiên xử ngày 16/9.

Cáo trạng cho thấy Huy là thợ nối lông mi mắt. Ngày 24/12/2014 Huy có hẹn sẽ nối lông mi cho bà T. N. (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Đúng hẹn, đến 15h cùng ngày Huy mang dụng cụ hành nghề (trong đó có hai sợi dây điện) đến nhà bà này để làm việc.

Trong lúc làm Huy thấy bà N. có một điện thoại và một máy tính bảng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Để thực hiện hành vi Huy đã yêu cầu bà N. ngồi dậy, hướng lưng về phía mình rồi bất ngờ lấy sợi dây điện cuốn quanh và siết cổ cho đến khi nạn nhân gục xuống.

Gây án xong Huy lấy điện thoại, máy tính, tháo lắc tay, mở tủ lấy 12 triệu đồng rồi cho tất cả vào túi đựng đồ nghề và lên xe đi về phòng trọ. Tại đây, Huy giấu máy tính bảng lên tấm la phông còn số tiền thì mang về theo về quê vợ tại Lâm Đồng.

Qua điều tra, ba ngày sau đó Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Lê Văn Huy. Trước những chứng cứ đưa ra Huy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Kết quả giám định pháp y sau đó cũng xác định bà N. tử vong do siết cổ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet