Sát hại chủ tiệm cắt tóc, tự nhận là con nuôi người nước ngoài để chối tội

Nguyễn Cường

4 tháng sau phiên sơ thẩm bị hoãn, ngày 23/11 TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Liên, 33 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa. Liên bị truy tố tội “Giết người”, nạn nhân của Liên chính là người chủ tiệm nơi Liên làm việc
Bị cáo Lê Thị Liên.

Theo cáo trạng, năm 2009 Liên vào làm việc cho một tiệm uốn tóc trên đường Tuệ Tĩnh, Quận 11. Trong thời gian làm việc tại đây Liên và chị P. đã nảy sinh tình cảm đồng tính và có hàng chục lần cùng nhau vào nhà nghỉ.

Đến giữa năm 2013 mối quan hệ này bị gia đình chị P. phát hiện nên ngăn cấm, chị P cũng cho Liên nghỉ việc sau đó, nhưng dù vậy cả hai vẫn thường xuyên qua lại.

Tới tối ngày 20/8/2013 Liên và chị P. hẹn gặp nhau tại một khách sạn. Chiều hôm sau, không thấy hai người trả phòng nên chủ khách sạn đã cho người lên kiểm tra thì phát hiện chị P. tử vong, còn Liên không có ở trong phòng.

Khám nghiệm các dấu vết tại hiện trường và lời khai của những người liên quan, Công an TP.HCM xác định Liên là nghi can chính nên phát lệnh truy nã. Ngày 31/12/2014 Liên bị công an tỉnh Lào Cai bắt giữ.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 14/4/2016 Liên cho biết mình tên là “Kimora” – con nuôi của một gia đình người Hàn Quốc, và không thừa nhận hành vi, cùng thân nhân của mình tại Khánh Hòa. Dù kết quả giám định AND xác định Liên và người thân có quan hệ huyết thống, vân tay để lại hiện trường cũng cho thấy Liên chính là hung thủ.

Trước những biểu hiện này, HĐXX khi đó đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung. Tại phiên xử ngày 23/11 HĐXX khẳng định có đủ cơ sở truy tố tội danh trên với bị cáo Liên. Tuy nhiên xét thấy mức án chung thân có phần nặng (do nhận thức bị hạn chế) nên đã giảm xuống còn 20 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet