Sát hại đồng nghiệp, đốt xác phi tang vì chiếc ĐTDĐ

Phương Anh Linh

Tới giờ cơm trưa nhưng không thấy hai công nhân Bảo và L. đâu, mọi người đi tìm thì phát hiện có vết máu ở cửa xưởng kéo dài đến nhà vệ sinh. Kiểm tra trong nhà vệ sinh phát hiện thi thể L. đang cháy.

Chiều 21/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đối tượng thực hiện vụ giết người, đốt xác phi tang trong vụ án xảy ra vào ngày 19/6 ở địa phương là Vắn Cống Bảo (SN 1992, trú tỉnh Đồng Nai) đã đến Công an TP. Hà Nội đầu thú. Hiện nghi can này đang được di lý về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu Bảo khai nhận là hung thủ sát hại đồng nghiệp là anh Trương Bá L. (SN 1990, quê tỉnh Trà Vinh). Cả hai đều là công nhân làm việc tại xưởng sản xuất bao bì nhựa Tài Vạn Phúc (ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh).

Ảnh minh họa

Vào 7h30 sáng 19/6, chủ xưởng sản xuất bao bì nói trên là bà H. thấy Bảo và L. lớn tiếng với nhau, mâu thuẫn xung quanh việc Bảo lấy điện thoại di động của L. nhưng không xin phép. Được bà chủ can ngăn, cả hai sau đó tiếp tục làm việc.

Đến trưa cùng ngày, khi mọi người đi ăn cơm trưa thì không thấy Bảo và L. đâu. Các công nhân đi tìm thì phát hiện có vết máu ở khu vực cửa ra vào xưởng kéo dài đến nhà vệ sinh. Tại đây còn có khói nghi ngút bốc lên, kiểm tra bên trong nhà vệ sinh mọi người tá hỏa khi chứng kiến thi thể anh L. đang bốc cháy. Lửa được các công nhân dập tắt và sự việc được cấp báo công an địa phương.

Công tác khám nghiệm hiện trường được thực hiện ngay sau đó với sự phối hợp của các đơn vị ngiệp vụ Công an TP.HCM. Công an thu giữ một ống tuýp sắt có dính máu, thùng nhựa (loại 10 lít) có mùi dầu hôi gần hiện trường. Nạn nhân được xác định là công nhân Trương Bá L.

Đáng nói là sau thời điểm xảy ra vụ án, Bảo biến mất một cách đáng ngờ, không ai liên lạc được. Khi cơ quan điều tra đang truy xét nghi can này thì Bảo đã đến trụ sở Công an TP. Hà Nội đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet