Sát hại người tình tại quán cà phê

Nguyễn Cường

Ngày 11/8 TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Bùi Văn Xuân Lắm (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi). Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, Lắm đã bị tuyên mức án tù chung thân.
Bùi Văn Xuân Lắm ở thời điểm bị bắt tạm giam.

Theo cáo trạng Lắm và chị C. chưa kết hôn nhưng sống như vợ chồng tại huyện Củ Chi, với “nghề” chính là ghi đề, thầu đề.

Trong thời gian này Lắm thường đưa tiền cho chị C. với tổng số khoảng 160 triệu. Tuy nhiên sau đó cả hai thường hục hặc do chị C. có ý định quay lại với chồng cũ.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm vào sáng ngày 21/2/2014. Khi đó Lắm chở chị C. đến một quán cà phê tại xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) ăn sáng. Tại đây Lắm khuyên người tình về sống chung như trước nhưng chị C. không đồng ý.

Níu kéo không được, Lắm đòi chị C. trả lại số tiền đã nhận trước đây khiến cả hai cự cãi. Trong lúc nóng giận chị C. đã tát Lắm. Trước hành động này, Lắm rút dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong Lắm bỏ trốn sang Campuchia. Đầu tháng 3/2016 lực lượng trinh sát công an nhận được tin Lắm đang trốn tại một sòng bạc tại tỉnh Svay Rieng, với nghề chính là bảo kê, cho vay và đòi nợ thuê.

Sau khi lên kế hoạch, đầu tháng 7/2016 CA TP.HCM phối hợp với Công an huyện Bến Cầu và Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ được Lắm khi đối tượng đi từ sòng bài về nơi ở tại khu vực biên giới.

Trong phiên xử phúc thẩm, Lắm cho rằng mình không có ý định giết nạn nhân, đồng thời cũng không chuẩn bị hung khí.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án cùng các tài liệu liên quan, nhận thấy còn có những tình tiết cần thời gian nghiên cứu thêm nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet