Sát hại vợ rồi chôn thi thể ngay trong nhà

Nguyễn Cường

Vì ghen tuông, Ngọc đã sát hại vợ rồi kéo xuống chiếc hố đã chuẩn bị sẵn ngay trong nhà. Tuy nhiên sau đó đối tượng này đã ra tự thú vì cảm thấy tội lỗi.

Ngày 21/9 Tòa án cấp cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với Phan Tấn Ngọc (4 tuổi, quê Long An). Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên y mức án “Chung thân” đối với bị cáo này.

Bị cáo Ngọc trong phiên xử ngày 21/9.

Cáo trạng cho thấy, bị cáo Ngọc và vợ là bà Phạm Thị L. kết hôn vào năm 1991 và có với nhau ba người con. Gia đình sống tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Tuy nhiên trong thời gian chung sống giữa hai người thường phát sinh mâu thuẫn dẫn đến bà L. bị đánh do Ngọc cho rằng bà L. có quan hệ tình cảm với người khác và liên quan đến cả chuyện nợ nần.

Sau nhiều lần như vậy nên gia đình vợ không cho Ngọc ở chung, do đó vào tháng 9/2013 Ngọc cất nhà trên phần đất của vợ chồng cách đó khoảng 50m để ở một mình.

Mâu thuẫn giữa các bên càng tăng khi Ngọc nghe nói cha mẹ sẽ thay đổi di chúc, chỉ để đất cho vợ và con, đồng thời lúc này bà L. yêu cầu ly hôn nên Ngọc nảy sinh ý định sát hại vợ. Để chuẩn bị Ngọc đã đào sẵn trong nhà một hố trong nhà.

Vào tháng 5/2013 vợ chồng Ngọc có bán một căn nhà cho anh Cao Văn Lực với giá 160 triệu đồng và được anh này trả trước 50 triệu, sau khi xong giấy tờ anh Lực đã hẹn sẽ trả tiếp 100 triệu đồng vào ngày 13/3/2015.

Nghe vậy, vào sáng ngày 12/3/2015 bà L. sang gặp Ngọc bàn chuyện sử dụng số tiền 100 triệu đồng để trả nợ. Lúc này cả hai một lần nữa xảy ra cự cãi vì Ngọc cho rằng sẽ không còn tiền để sửa lại căn nhà đang ở.

Khi bà L. bước đi, Ngọc đã lấy búa đánh vào đầu khiến nạn nhân bất động và kéo xuống hố nhằm phi tang. Trước khi lấp đất, trám lại bằng xi măng cát, Ngọc đã lấy sợ dây chuyền bà L. đang đeo rồi gói vào trong tờ lịch và viết dòng chữ: “Vật này tôi sẽ trao cho con gái tôi vào ngày nó lập gia đình và tôi sẽ nói lên mọi sự thật”.

Sau khi gây án Ngọc vẫn sinh hoạt bình thường, tuy nhiên sau đó suy nghĩ thấy tội lỗi nên vào ngày 15/3 Ngọc về nhà cha mẹ ruột và kể chuyện đã gây ra, đến hôm sau Ngọc tới công an tỉnh Long An tự thú.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet