Sạt lở đất ở khu công nghiệp Trung Quốc, 41 người mất tích

Anh Tuấn (lược dịch)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một trận lở đất lớn tại một khu công nghiệp phía Nam Trung Quốc đã chôn vùi 22 tòa nhà và khiến 41 người mất tích vào ngày 20/12.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, hơn 1.500 nhân viên cứu hộ hiện đã được điều động đến khu công trường thuộc thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 7 người, một người trong số đó bị thương nhẹ. Thông tin về số người tử vong trong trận lở đất này vẫn chưa rõ, tuy nhiên hãng Tân Hoa Xã cho biết 41 người vẫn còn đang mất tích.

Hơn 1.500 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đất.

Theo báo địa phương Shenzhen Evening News, khoảng 900 người đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm trước khi lở đất xảy ra vào sáng ngày 20/12.

Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin, vụ sạt lở đã chôn vùi 22 tòa nhà trong khu công nghiệp, trong đó có 2 khu ký túc xá dành cho công nhân. Theo ông Ren Jiguang, cục phó cơ quan công an thành phố Thâm Quyến cho biết, phần lớn người dân trong khu vực này đã nhanh chóng được sơ tán.

Nguyên nhân của vụ sạt lở đất đến nay vẫn chưa được làm rõ. Theo một đoạn phim do Tân Hoa Xã đăng tải, mức độ tàn phá của vụ việc này rất nghiêm trọng khi nhiều tòa nhà đã trở thành đống đổ nát. Trực thăng cứu hộ đang hoạt động gần hiện trường.

Tháng trước, một vụ sạt lở đất đã xảy ra tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), khiến 38 người thiệt mạng và 27 căn nhà bị chôn vùi.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet