“Sát thủ bắn tỉa” T-5000M của Nga có độ chính xác cao nhất thế giới?

Đức Dũng

Ngày nay, súng trường bắn tỉa T-5000M của Nga là một trong những loại súng trường hiện đại và có độ chính xác cao nhất thế giới.
Súng trường bắn tỉa T-5000 của Nga

Súng trường bắn tỉa T-5000M – là phiên bản nâng cấp của loại súng trường bắn tỉa T-5000 nổi tiếng của quân đội Nga, do hãng sản xuất vũ khí ORSIS chế tạo.

Loại súng trường T-5000M có khóa đạn trượt dọc này có thể được sử dụng như một vũ khí đặc biệt cho các đơn vị đặc biệt, loại súng trường bắn tỉa này là loại vũ khí hiện đại có độ chính xác cao.

Vào tháng Chín năm 2012, loại súng trường này đã được thử nghiệm trong thành phần của một bộ trang thiết bị dành cho lính lục quân Nga.

Tháng 6/2015, công ty sản xuất vũ khí Orsis đã trình làng loại súng trường này tại diễn đàn "Quân đội năm 2015".

Sát thủ bắn tỉa T-5000 của Lục quân Nga

Orsis T-5000 được phát triển bởi một công ty tư nhân có trụ sở tại Moscow, Nga. Điều đặc biệt là công ty này được điều hành bởi những tay súng bắn tỉa tầm xa hàng đầu thế giới. Các linh kiện của súng đều do công ty này tự sản xuất và được gia công trên máy CNC có độ chính xác cao.

Các thành phần quan trọng của súng được làm bằng thép không rỉ chất lượng cao, báng súng chế tạo bằng vật liệu tổng hợp. Rãnh xoắn của nòng súng T-5000 được sản xuất với độ sâu dung sai chỉ 0,0025mm, nòng súng sản xuất theo công nghệ bào xẻ. Tuy nhiên, loại thép làm nòng súng phải nhập khẩu từ Mỹ.

Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, ngày nay loại súng trường bắn tỉa T-5000 và phiên bản sửa đổi của của nó là T-5000M là một trong những hệ thống bắn tỉa tiên tiến và chính xác nhất trên thế giới.

Ưu điểm chính của loại súng bắn tỉa do ORSIS sản xuất này là ở nòng súng, T-5000 có nòng súng rất dài, rãnh xoắn của nòng súng T-5000 được sản xuất với độ sâu dung sai chỉ 0,0025mm vì thế đạt độ chính xác cao khi bắn.

Ngoài ra, các chuyên gia quân sự còn cho rằng, công nghệ mà phương Tây sử dụng để sản xuất súng trường bắn tỉa chỉ trong vài trường hợp nhỏ lẻ, còn ở Nga công nghệ được sử dụng để sản xuất loại súng trường bắn tỉa trên quy mô công nghiệp lớn.

Loại súng trường bắn tỉa T-5000 và phiên bản tiên tiến T-5000M có thể sử dụng được ở nhiệt độ từ -50 đến +50 độC. Đây là loại súng trường dễ dàng sử dụng, đáng tin cậy, được trang bị dây đai "Picatinny", chân chống vững chắc…tạo thuận lợi cho xạ thủ khi bắn, Đại diện hãng sản xuất vũ khí ORSIS, ông Simon Amirov cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình quốc phòng Star (Nga).

Súng trường bắn tỉa T-5000 có ba cỡ nòng - 7,62x51 mm, 7,62x67 mm và 8,6x70 mm. Khi sử dụng các loại vũ khí cỡ nòng lớn có thể sẽ đạt hiệu quả và độ chính xác trong tầm bắn 1,5 km, ông Simon Amirov kết luận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet