Sát thủ Na Uy bị mẹ quấy rối tình dục từ khi 4 tuổi?

Phạm Khánh

Infonet - Sát thủ Na Uy, Anders Behring Breivik, thủ phạm gây ra vụ xả súng kinh hoàng khiến 69 người thiệt mạng trong một trại hè thanh niên hôm 22/7/2011 tại đảo Utoeya, đã bị mẹ quấy rối tình dục và đánh đập từ khi 4 tuổi.

Bà Wenche Behring này luôn nói với con mình rằng bà muốn anh ta chết đi, một nhà tâm lý học trẻ em đã tiết lộ thông tin này trong một cuốn sách mới về tên sát thủ Na Uy.

Cũng theo cuốn sách có tên ‘A Norwegian tragedy’ (tạm dịch: Một bi kịch Na Uy)  này, mẹ của Breivik đã luôn ám ảnh rằng con trai của bà có thể sẽ tấn công bạo lực với ai đó khi anh ta mới chỉ có 4 tuổi.

Sát thủ Na Uy bị mẹ quấy rối tình dục từ khi 4 tuổi? - ảnh 1
Sát thủ Na Uy, Anders Behring Breivik

Ông Aage Borchgrevink, tác giả cuốn sách cho biết: "Bà ta luôn cho rằng con của mình là một người bạo lực dù cậu ta mới chỉ là một cậu bé nhỏ. Bà ta luôn thấy sợ rằng con của mình sẽ tấn công người khác”.

Nhà tâm lý học này cũng cho biết Wenche Behring luôn cảm thấy con trai bà là một kẻ "hung hăng, hiếu động" từ giai đoạn bà cho con bú.

Khi anh ta được 4 tuổi, bà mẹ này đã ‘quấy rối tình dục’ đánh đập và thường nguyền rủa con của mình chết đi.

Năm 1983, sau khi điều trị cho Breivik và mẹ một vài tuần, các nhà tâm lý học tại Trung Tâm tâm thần Trẻ em và Thanh thiếu niên Na Uy (SSBU) đã đưa ra báo cáo: "Anders và mẹ ngủ chung giường và có những động chạm cơ thể rất gần gũi".

Nhiều hàng xóm của gia đình này cũng tỏ ra lo lắng về các hành vị tình dục không bình thường của bà này.

Borchgrevink viết: "Trong quá trình điều tra, những người hàng xóm cũng cho biết rằng họ đã bị sốc bởi ngôn ngữ nhạy cảm của người mẹ. Căn hộ nơi họ ở luôn có tiếng cãi cọ lẫn nhau”.

SSBU cũng mô tả bà Behring là một phụ nữ có cơ cấu nhân cách rất khác thường: "Bà ta thay đổi rất nhanh chóng giọng điệu của mình khi nói chuyện với con mình, từ những lời nói ngọt ngào sang những câu nguyền rủa con mình chết đi”.

Các nhân viên xã hội đã từng yêu cầu tách Breivik khỏi người mẹ không bình thường này nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng tâm lý tới anh ta nhưng yêu cầu này đã bị từ chối.

Anders Breivik đã bị kết án 21 năm tù giam hôm 24/8 vừa qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet