Sau 1 tháng khảo sát, các hộ bán trà đá của quận Đống Đa vẫn chưa được hỗ trợ

Hoàng Nam

Tròn 1 tháng kể từ ngày Chủ tịch UBND quận Đống Đa giao cho các đơn vị khảo sát, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến nay các hộ bán trà đá vẫn chưa nhận được hỗ trợ và vẫn bám trụ lại vỉa hè.
Sau 1 tháng quy hoạch đô thị, các hộ bán trà đá trên địa bàn quận Đống Đa vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào.

Theo thông tin trên báo chí, sau chiến dịch đòi lại vỉa hè, ngày 16/3, ông Nguyễn Song Hào - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc khảo sát, hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bán trà trên hè phố trên địa bàn quận Đống Đa, Quận đã giao cho cơ quan CA phối hợp với các phường tổ chức khảo sát, điều tra ban đầu với các hộ này.

Ông Hào cũng cho biết, vào thời điểm quy hoạch lại vỉa hè, khảo sát ban đầu cho thấy quận Đống Đa có 600 hộ kinh doanh trên vỉa hè trong đó có tới 300 hộ là bán trà đá. Đây hầu hết là những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trên thực tế, sau 1 tháng tiến hành khảo sát, đến nay trên địa bàn quận Đống Đa vẫn còn nhiều hộ kinh doanh nhỏ, cụ thể là các quán bán trà đá. Theo quan sát của phóng viên Infonet, các tuyến phố chính của Đống Đa như: Khâm Thiên, Xã Đàn, hồ Hoàng Cầu… vẫn còn nhiều quán bán trà đang bám trụ lại vỉa hè để kiếm sống.

Liên quan đến vấn đề triển khai, khảo sát các hộ bán trà đá lấn chiếm vỉa hè, phóng viên Infonet đã tới quận Đống Đa liên hệ công tác từ ngày 6/4 nhưng từ đó đến nay, sau nhiều lần liên lạc cũng chỉ nhận được câu trả lời từ đại diện UBND quận Đống Đa là: "Đã trình lên lãnh đạo và đang… chờ ý kiến chỉ đạo".

Như vậy, sau hơn 1 tháng quy hoạch đô thị, đòi lại vỉa hè và phát ngôn của Chủ tịch UBND quận Đống Đa về hỗ trợ các hộ khó khăn trên địa bàn Quận thì đến nay nhiều hộ bán trà đá vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào và lại tiếp tục chiếm dụng vỉa hè để bán hàng. "Công an đến đuổi thì tôi lại thu dọn vào, lúc công an đi thì lại bày ra bán chứ không thấy ai đến khảo sát hay hỗ trợ gì hết" - một người bán trà đá trên phố Khâm Thiên cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận được trên các tuyến phố của quận Đống Đa:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet