Sau 20 năm “lãng quên” giải đua xe môtô thể thao lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại

Tiền thân từ Giải đua Phú Thọ, Giải đua xe thể thao đường đất chính thức trở lại với tên gọi “Vietnam Motor Cub Prix tranh cúp Báo Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Sau gần 20 năm bị gián đoạn, giải đua xe thể thao đường đất - Vietnam Motor Cub Prix tranh cúp Báo Thể thao TP Hồ Chí Minh mở rộng sẽ trở lại, với mục đích khôi phục một sân chơi tốc độ lành mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành giải đua có đường chạy dài kỷ lục Việt Nam.

Trở về với lịch sử, năm 1989, dưới sự cho phép của Sở TDTT TP Hồ Chí Minh, Giải vô địch đua xe Honda 67 lần đầu tiên được tổ chức tại trường đua Phú Thọ, thu hút sự quan tâm của 62 nghìn khán giả. Chín năm sau, Giải đua Phú Thọ một lần nữa được phục dựng, và ngay lập tức ghi dấu ấn là giải đua có đường đua đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn một cuộc đua quốc tế. Tuy nhiên, người hâm hộ đã phải nuối tiếc khi giải đấu đã không được tổ chức tiếp những năm sau đó bởi một số lí do khách quan. Và theo thời gian nó dần bị lãng quên, đường đua kỷ lục năm nào cũng nhường chỗ cho các môn thể thao khác.

 Xe hai thì là dòng xe được các tay đua sử dụng nhiều nhất trong thập niên 90
Những hình ảnh ở giải đua xe môtô thể thao năm 1998 

Nhưng chính sự “nổi tiếng” của giải đua năm nào đã khiến nhiều cá nhân, đơn vị muốn nó được hồi sinh trở lại. Và tiền thân từ Giải đua Phú Thọ, Giải đua xe thể thao đường đất chính thức trở lại với tên gọi “Vietnam Motor Cub Prix tranh cúp Báo Thể thao TP Hồ Chí Minh”. Các VĐV tham dự giải năm nay sẽ chia 2 hệ thi đấu là YS2S, dành cho xe hai thì dung tích 125cc và hệ đua YE4S, dành cho dòng xe bốn thì Yamaha Exciter. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ cho phép các dòng xe dung tích trên 250cc chạy biểu diễn.

VĐV sẽ chia 2 hệ thi đấu dành cho xe hai thì và xe bốn thì

Ở hệ đua YS2S, dự kiến sẽ có sự góp mặt của 32 tay đua chuyên nghiệp đến từ 22 CLB mạnh của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp…

Sẽ có nhiều tay đua chuyên nghiệp tham dự giải

Năm nay, được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Motorbike Festival - lễ hội mô-tô lớn nhất Việt Nam, giải đấu hứa hẹn trở thành sân chơi sôi động, với những màn trình diễn mô-tô mạo hiểm ngoạn mục của các tay đua trẻ Việt Nam.

Vietnam Motor Cub Prix tranh cúp báo Thể thao TP.HCM 2015 mở rộng sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16-8 tới đây, tại Trung tâm huấn luyện – thi đấu TDTT Phú Thọ. Dự kiến, giải đua sẽ đón khoảng 12 nghìn lượt khán giả.

Theo Nhandan.com.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet