Sau 7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 sắp có mặt tại Việt Nam

Phương Anh Linh

GS Retail thuộc GS Group, thương hiệu đang sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 của Hàn Quốc vừa “bắt tay” với Tập đoàn Sơn Kim lên kế hoạch mở chuỗi cửa hàng này tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Theo thông tin vừa được tiết lộ, cửa hàng tiện lợi GS25 đầu tiên ở Việt Nam dự kiến sẽ được mở tại TP.HCM vào cuối năm 2017. “Ông lớn” ngành bán lẻ Hàn Quốc đặt tham vọng trong 10 năm tới sẽ phát triển 2.500 cửa hàng GS25 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Với kế hoạch này, GS Retail và Tập đoàn Sơn Kim đã thành lập liên doanh, trong đó đối tác Hàn Quốc nắm giữ 30% và phần còn lại của Tập đoàn Sơn Kim. Theo thoả thuận, GS Retail sẽ cung cấp kinh nghiệm quản lý, vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi và quyền sử dụng nhãn hiệu cho liên doanh. Ngược lại, liên doanh sẽ phải trả tiền bản quyền và lợi tức cho GS Retail tương ứng với 30% cổ phần nắm giữ.

Tại Việt Nam, trước khi “bắt tay” cùng Sơn Kim, cuối năm 2006 GS Retail đã thuê 7 ha đất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 từ Becamex IDC để xây dựng khu trung tâm thương mại tổng hợp gồm siêu thị bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, văn phòng cho thuê, khu vui chơi giải trí…

Tiếp bước 7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 sắp có mặt tại thị trường Việt Nam. 

GS25 là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn ở Hàn Quốc khi chiếm tới 30% thị phần. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu bán lẻ khác, GS Retail đang muốn tìm kiếm cơ hội ở thị trường nước ngoài, cụ thể là Đông Nam Á. Sau một thời gian nghiên cứu, GS Retail đã quyết định chọn Việt Nam,  bởi đây là thị trường có tiềm năng phát triển lớn cho ngành bán lẻ.

Hoạt động kinh doanh ở ba lĩnh vực chính là bất động sản, truyền thông và bán lẻ, Sơn Kim là công ty đang sở hữu nhiều thương hiệu đồ lót lớn như Vera, Wow, J.Buss, Buss Figo… giữ nhượng quyền toàn phần thương hiệu Jockey tại Việt Nam.

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang có sự cạnh tranh gay gắt khi có mặt hàng loạt thương hiệu trong và ngoài ngước như Family Mart, Circle K, Shop & Go, Ministop , Vinmart+, B’s Mart… Trong đó, dẫn đầu về số lượng cửa hàng hiện nay trên toàn quốc là Vimart+ với 850 cửa hàng, xếp sau là Circle K và B’s Mart lần lượt 232 và 166 cửa hàng. Mới đây, thương hiệu bán lẻ hàng đầu thế giới là 7-Eleven cũng đã khai trương các cửa hàng đầu tiên ở TP.HCM. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet