Sau 8 năm, cậu bé sơ sinh lớn nhất thế giới giờ ra sao?

Hoàng Dung (lược dịch)

​Cậu bé Karan Singh người Ấn Độ từng đạt kỷ lục Guiness em bé sơ sinh lớn nhất thế giới khi chào đời nặng 6,35 kg và cao 61 cm cách đây 8 năm. Đến nay Karan Singh đạt chiều cao 1,98 mét, trở thành người cao nhất thế giới ở tuổi cậu bé.

Theo tờ Daily Mail, Karan Singh hiện đang sống tại thành phố Meerut, Ấn Độ do thừa hưởng chiều cao từ cha mẹ nên cậu bé có sự phát triển chiều cao vượt trội.

Mẹ của Signh, Shweatlana 33 tuổi là người phụ nữ cao nhất Ấn Độ. Bà từng là một vận động viên bóng rổ với chiều cao lên đến 2,18 mét.

Trong khi đó cha của Singh là ông Sanjay 41 tuổi, cũng có chiều cao trên 2m. Tuy nhiên giờ đây cậu bé Singh đã gần bắt kịp chiều cao của cả cha và mẹ.

Gia đình chia sẻ vấn đề lớn nhất của cậu bé Singh đó là tìm cho mình những bộ áo quần và giày dép phù hợp.

Khi mới 3 tuổi, cậu bé đã từng mặc đồ của những đứa trẻ lên 10. Đến nay quần áo cũng như giày dép của Singh đều được may riêng để phù hợp với kích cỡ cậu bé.

Dù chiều cao vượt trội hơn hẳn các bạn bè nhưng cậu bé Singh vẫn có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ lên 8 khác.

Cậu bé Singh chia sẻ: "Sau khi hoàn thành bài tập về nhà, cháu thường chơi với bạn và chơi bóng rổ với mẹ. Mẹ đã dạy cháu chơi bóng rổ từ khi cháu mới 5 tuổi và cháu rất yêu bóng rổ. Ngoài ra cháu cũng rất yêu môn khoa học. Cả gia đình cháu đều cao và cháu muốn mình cao hơn cả cha mẹ để cha mẹ tự hào".

Tuy nhiên, trước sự khác biệt của Singh, cha mẹ cậu cũng có phần lo lắng. Họ cho biết đã chăm sóc cậu bé bằng một chế độ ăn uống đặc biệt và một lối sống lành mạnh tuy nhiên cậu bé vẫn có tốc độ phát triển nhanh chóng vượt trội hơn so với bình thường, đặc biệt là chiều cao.

Anh Sanjay chia sẻ: "Chúng tôi thường xuyên đưa thằng bé đến một nhà nội tiết tố học để kiểm tra. Cho đến nay các xét nghiệm đều cho thấy thằng bé vẫn đang phát triển bình thường và không có vấn đề nào về sức khỏe".

Cậu bé Karan Singh đã từng xuất hiện 2 lần trong sách kỷ lục Guiness thế giới với 2 danh hiệu giành cho đứa trẻ sơ sinh chào đời nặng nhất thế giới và chiều cao lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet