Sau APEC 2017, Đà Nẵng sẽ xúc tiến đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế lớn

HẢI CHÂU

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, từ những kinh nghiệm thu được qua việc đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng sẽ tiếp tục xúc tiến đăng cai nhiều sự kiện quốc tế lớn khác, kể cả Diễn đàn Kinh tế thế giới của khu vực Đông Á.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2017 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 26/10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay, việc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trên địa bàn là cơ hội rất lớn đối với TP Đà Nẵng, nhất là trong công tác xúc tiến đầu tư. Ngay trước thềm sự kiện đặc biệt quan trọng này, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (IDF 2017) diễn ra trong hai ngày 14 – 15/10 rất thành công.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn (áo trắng) tại cuộc họp báo ngày 26/10 (Ảnh: HC)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trực tiếp phát biểu chỉ đạo tại IDF 2017. Diễn đàn cũng thu hút hơn 1.500 lượt đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, lãnh đạo của 9 tỉnh, thành, 13 cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hơn 20 hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đại diện của hơn 600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng và các địa phương trong cả nước, chứng tỏ có sự quan tâm rất lớn.

Ngay trước khi diễn ra Diễn đàn chính thức đã có hai hội nghị về lĩnh vực cơ sở hạ tầng và du lịch. Tại đây đã giới thiệu các dự án về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đầu mối và tiềm năng du lịch của TP để kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm. Qua hội nghị cho thấy có sự hưởng ứng rất lớn đối với các dự án này. Đây cũng là sự mở đầu để các nhà đầu tư xem xét và đến Diễn đàn chính thức thì sự quan tâm được khu biệt lại chung quanh những đề nghị của TP Đà Nẵng!

“Tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ngoài sự hiện diện của lãnh đạo 21 nền kinh tế và các Bộ trưởng có liên quan thì còn có 1.000 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Đây là dịp rất hiếm có nên Đà Nẵng đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng về thông tin, tài liệu đối với các lĩnh vực mà TP quan tâm, đặc biệt là các dự án động lực phát triển cho TP trong thời gian sau APEC 2017. Chúng tôi hy vọng với sự chuẩn bị đó sẽ đem lại kết quả như mong đợi.

Việc Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Quốc gia APEC và Ban Thư ký Quốc gia APEC tạo điều kiện để lãnh đạo TP tham dự các buổi gặp song phương hoặc các hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp để bày tỏ những quan tâm cho sự phát triển của TP cũng là động thái để kêu gọi làn sóng đầu tư mới vào Đà Nẵng!” – ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng việc đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ giúp TP rút được rất nhiều kinh nghiệm ở mức cao nhất của việc tổ chức một sự kiện quốc tế hết sức tầm cỡ, Qua đó, Đà Nẵng sẽ tiếp tục xúc tiến việc đăng cai tổ chức nhiều sự kiện lớn khác nữa.

“Chúng tôi cũng đã có những kế hoạch và sự kết nối để sắp tới đưa thêm một số sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế về Đà Nẵng. Ví dụ như TP đang chuẩn bị để sắp tới tổ chức Liên hoan sân khấu thế giới. Hay một số doanh nghiệp lớn đề nghị hỗ trợ để TP xúc tiến vận động một số tổ chức như Diễn đàn Kinh tế thế giới của khu vực Đông Á tại Đà Nẵng… Chúng tôi sẽ cố gắng để phát huy hơn nữa danh hiệu TP sự kiện hàng đầu châu Á mà Đà Nẵng được bình chọn!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet