Sau chiến dịch ma túy, Tổng thống Philippines sẽ mạnh tay dẹp cờ bạc trực tuyến

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (22/12), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông sẽ cấm tất cả hoạt động cờ bạc trực tuyến trên phạm vi cả nước.

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Duterte đưa ra trong khi công bố ngân sách 2017. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Philippines không nói rõ thời gian thi hành cũng như chi tiết nội dung triển khai lệnh cấm. 

Sau chiến dịch ma túy, Tổng thống Philippines sẽ mạnh tay dẹp cờ bạc trực tuyến - ảnh 1
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 

Lâu nay, Tổng thống Duterte đã tỏ ra sự quan ngại trước khả năng ngành công nghiệp cờ bạc bùng nổ ở Philippines. Thậm chí, hồi tháng Tám, chính quyền Philippines đã tịch thu giấy phép kinh doanh của một công ty cờ bạc trực tuyến có thâm niên hoạt động 13 năm. 

Trong 10 năm qua, ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến tại Philippines được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu hút sự tham gia của nhiều công ty khi đưa máy chủ ra nước ngoài hoạt động đồng thời giúp Philippines thu hút khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD. 

Ngay từ những ngày đầu tiên nhậm chức hồi tháng Sáu, ông Duterte đã tuyên bố một cuộc chiến chống lại các hoạt động mà ông coi là có hại cho xã hội. Dù tỏ ra không quá hà khắc với hoạt động cờ bạc trực tuyến như một số tệ nạn xã hội khác như ma túy song Tổng thống Philippines đã khẳng định quyết tâm "tiêu diệt" một số cá nhân liên quan đến ngành công nghiệp cờ bạc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet