Sau Đà Nẵng, lãnh đạo Hà Tĩnh đi tắm biển

Trương Hoa

Để chứng minh cho nhân dân thấy rằng, nước biển đã sạch sau khi có kết luận quan trắc 6 mẫu nước biển tại Hà Tĩnh. Chiều 30/4, nhiều lãnh đạo Sở TN&MT Hà Tĩnh đi tắm biển Thiên Cầm.
Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh (bên phải) đi tắm biển Thiên Cầm vào chiều 30/4

Chiều 30/4, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh cùng một số lãnh đạo của sở này đã đến tắm tại bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Sau khi tắm biển, mọi người đã cùng ăn hải sản như: mực hấp, ngao nướng và cá hấp… 

Sau Đà Nẵng, Nghệ An xuống biển tắm, thì chiều 30/4, lãnh đạo Sở TN&MT cùng nhiều lãnh đạo sở, ban ngành khác đã xuống biển Thiên Cầm tắm mát. 

Hành động của ông Võ Tá Đinh cùng nhiều lãnh đạo khác tại Hà Tĩnh nhằm khẳng định rằng, nước biển tại các bãi tắm của Hà Tĩnh đã an toàn, tắm được.

Ngoài lãnh đạo Sở TN&MT còn không ít lãnh đạo các sở, ban, ngành Hà Tĩnh, đặc biệt là đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh vui tắm trong làn nước trong xanh và ăn các loại hải sản.

Khoảng 14h, ngày 30/4, sau khi có kết luận mẫu nước biển tại 6 bãi biển ở Hà Tĩnh từ Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường, chiều tối cùng ngày lượng khách du lịch đến tắm tại bãi biển Thiên Cầm khá đông. 

Trước đó, Sở TN&MT Hà Tĩnh lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh gồm Xuân Hải (xã Thạch Bằng – Lộc Hà), bãi tắm Xuân Thành (Xuân Thành – Nghi Xuân), bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hải – Thạch Hà), bãi tắm Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm – Cẩm Xuyên), bãi tắm Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh, TX. Kỳ Anh) và bãi tắm Mũi Đao (xã Kỳ Nam, TX. Kỳ Anh). 

Kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển – vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Sở chỉ đạo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường tỉnh tiếp tục lấy mẫu phân tích tại 6 bãi tắm nói trên với tần suất 2 lần/ngày (sáng và chiều) cho đến ngày 6/5/2016; hàng ngày tổng hợp báo cáo UBND Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường để có khuyến cáo cụ thể với nhân dân.

Tâm lí dè chừng, sự hoài nghi là điều không tránh khỏi nhưng với nhiều đoàn khách đang có mặt ở Thiên Cầm cho thấy biển nơi đây vẫn an toàn, luôn hấp dẫn du khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet