Sau em gái, ông Kim Jong-un lại đưa "bạn gái tin đồn" vào Trung ương Đảng

Minh Thu (lược dịch)

Ông Kim Jong-un đã bổ nhiệm cô Hyon Song-wol, người được cho là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền.

Cô Hyon là một nhân vật nổi tiếng tại Triều Tiên và là thủ lĩnh của ban nhạc nữ Moranbong. Tuy nhiên, từng có tin đồn cho rằng cô Hyon bị tử hình vì xuất hiện trong một đoạn phim khiêu dâm. Song tin đồn này nhanh chóng bị dập tắt khi cô Hyon xuất hiện trở lại trên truyền hình vào tháng 5/2014.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho từng có quan hệ tình cảm với cô Hyon Song-wol, thủ lĩnh của ban nhạc nữ Moranbong.

Cùng với em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là cô Kim Yo Jong và một số nhân vật khác, cô Hyon đã được bổ nhiệm vào bộ máy lãnh đạo Triều Tiên chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

"Cô Hyon Song-wol là một ca sĩ nổi tiếng, do đó, cô ấy là một quan chức tuyên truyền hàng đầu. Cô Hyon còn là thủ lĩnh của một nhóm nhạc nữ, đây chính là tiêu chuẩn để cô ấy được cất nhắc", News Week dẫn lời chuyên gia nghiên cứu Triều Tiên, ông Michael Madden. 

Cũng theo ông Madden, những người nổi tiếng tham gia vào hoạt động tuyên truyền và biểu diễn nghệ thuật đã trở thành tiêu chuẩn để được bổ nhiệm vào bộ máy chính trị tại Triều Tiên.

Vị trí mới của cô Hyon trong Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên không phải thường trực. Do đó, cô Hyon có thể tham dự các cuộc họp và tranh luận song không thể biểu quyết.

Dù không có bằng chứng xác thực về việc cô Hyon từng có quãng thời gian hẹn hò với nhà lãnh đạo Kim Jong-un song theo News Week, phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ ra thất vọng trước quyết định của ông Kim nhưng không thể làm gì khác.

Thậm chí, một số tin đồn còn cho rằng cô Hyon từng có quan hệ tình cảm với ông Jang Song- thaek, người chú đã bị ông Kim tử hình trước cáo buộc phản quốc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet