Sau hỏa hoạn, Nhiệt điện Phả Lại sẽ phát điện trở lại hôm nay

Hiền Anh

Theo thông tin từ CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC), vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào lúc 5h sáng ngày 06/06/2017 đã làm hỏng tubin số 2 và một số dây cáp điều khiển.

Đám cháy xảy ra tại tubin số 2, thuộc dây chuyền 1 và được khống chế sau hơn 1 giờ đồng hồ, khiến PPC phải ngưng phát điện trong ngày 06/06. Công ty cũng sẽ hoàn tất việc sửa chữa hệ thống cáp điều khiển và vận hành nhà máy trở lại trong ngày 07/06. Tubin số 2 vốn cũng nằm trong kế hoạch đại tu của PPC vào tháng Bảy năm nay. Do hiện nay đang là mùa cao điểm nắng nóng ở miền Bắc và các nhà máy nhiệt điện than đang được huy động ở mức cao, tubin số 2 (với công suất 110 MW) phải sửa chữa vào thời điểm này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tận dụng cơ hội của PPC khi điều kiện thị trường đang rất thuận lợi.

PPC vận hành 2 nhà máy nhiệt điện gồm: Nhà máy Phả Lại 1 có 4 tubin với công suất 110 MW mỗi tubin; Nhà máy Phả Lại 2 có 2 tubin với công suất 300 MW mỗi tubin.

Nguyên nhân gây cháy có thể là do trong quá trình vận hành, phát sinh nhiệt. Hiện tại, công ty đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet