Sau kỳ nghỉ lễ, các gia đình "bồng bế" nhau trở về Hà Nội khi trời tối muộn

Hoàng Nam

Khác với các dịp nghỉ lễ khác, chiều tối qua (4/9), nhiều người dân đã chọn giải pháp trở về Hà Nội khi trời đã tối muộn để tránh tắc đường.
Chiều tối muộn ngày hôm qua (4/9), một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô vẫn rơi vào cảnh ùn tắc, tuy nhiên, do lưu lượng không tập trung vào một thời điểm nên các phương tiện có thể di chuyển chậm.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, lưu lượng bắt đầu tăng từ khoảng 18h tối còn thời điểm trước đó các tuyến đường này khá vắng vẻ.
Một đồng chí đội CSGT số 14 (phòng CSGT CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng - Linh Đàm cho biết, nhằm tránh cảnh ùn tắc nên nhiều người đã trở về Hà Nội rải rác trong cả ngày hôm nay, với những gia đình có trẻ con thì mọi người đợi trời mát mới đi nên về cuối ngày đường phố cửa ngõ Thủ đô bắt đầu ùn tắc.
Theo quan sát, phần lớn những người về Hà Nội vào thời điểm muộn đều sử dụng phương tiện cá nhân, ít sử dụng phương tiện công cộng.
Vất vả nhất vẫn là các em nhỏ phải di chuyển quãng đường dài cùng cha mẹ trên xe máy.
Nhiều em ngủ gật trong vòng tay mẹ.
Một điểm rất dễ phân biệt giữa các gia đình vừa từ quê về Hà Nội là trên xe đều chở theo nhiều đồ dùng, thức ăn...
Việc này khá nguy hiểm với những xe máy chở đông người và phải di chuyển một quãng đường dài.
Sau kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày, sáng nay (5/9), các cơ quan trở lại làm việc bình thường còn các trường học sẽ tổ chức lễ khai giảng bắt đầu cho một năm học mới.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet