Sâu lắng đêm nhạc “Giai điệu mùa Thu”

Ngô Châu Anh

Chương trình biểu diễn Piano độc tấu và hòa tấu mang tên "Giai điệu mùa Thu" để lại nhiều ấn tượng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ trẻ, đặc biệt là nữ sinh lớp 12 Võ Sinh Tiên.

Võ Sinh Tiên cháy hết mình trong những bản nhạc

Đây là đêm nhạc do Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội đêm 9.8.

Cả khán phòng như lặng đi trên những phím đàn của Võ Sinh Tiên khi em tái hiện bản nhạc F. Chopin. N02 opus 9. Eb major hay  F. Chopin N02 opus 27 Db minor.  Những bản nhạc của F. Chopin. N02 được tái hiện bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới khiến trái tim người nghe thực sự rung động.

Võ Sinh Tiên, hiện là học sinh lớp 12 trường Phillips Academy Andover (Mỹ). Em tham gia biểu diễn piano cùng cô giáo và các bạn của mình nhân dịp về nghỉ hè. Trước đó, nhiều người đã biết đến cô nữ sinh này qua nhiều hoạt động xã hội từ thiện.

Đó là việc em tự thiết kế, tìm hiểu, tự kêu gọi nguồn vốn xây dựng đề án “xây bể xử lý nước sạch cho bà con nông dân” ở những làng ung thư Việt Nam. Giai đoạn đầu, dự án được triển khai ở 2 xã Đức Thành và Kim Thành (Yên Thành, Nghệ An). Dự án được triển khai từ tháng 7/2014 và đã bàn giao hoàn thành vào tháng 3/2015 với 14 công trình bể xử lý nước sạch cho bà con nông dân, hệ thống xử lý nước giếng khoan cho trạm y tế và 2 trường tiểu học và mẫu giáo ở 2 xã trên.

Được biết, đây là một trong những Dự án đầu tay của Sinh Tiên mang tên The L.I.F.E Project = The Living Issues For Empowerment (Các vấn đề trong hoàn cảnh sống mà chúng ta vượt qua).

Tham gia chương trình “Giai điệu mùa Thu 2015” Sinh Tiên cho biết là dịp để em giới thiệu với bạn bè, người thân về Quỹ từ thiện Project và tiếp tục đồng hành cùng 37 làng ung thư trên dải đất hình chữ S nơi em sinh ra và lớn lên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet