Sau lệnh cấm đậu xe hai tuyến đường thông thoáng, gần đó xuất hiện nhều… bến cóc

Nguyễn Cường

Dù không còn tình trạng xe khách đậu tại hai tuyến đường để đón khách, tuy nhiên các nhà xe lại lách luật bằng cách đón ở các tuyến đường gần đó hay dùng xe trung chuyển.
Biển cấm mới lắp tại đường Nguyễn Thái Bình.

Theo ghi nhận của PV Infonet vào sáng ngày 19/2 tại hai con đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (cùng ở quận 1, TP.HCM) vẫn còn tình trạng xe của các hãng vận tải dừng đón khách. Tuy nhiên tới 11g cùng ngày lực lượng Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải - GTVT) đã có mặt để xử lý tất cả những xe “ngoan cố”.

Sau hành động cương quyết này, tới 15g cùng ngày tình trạng dừng đậu đón bằng xe khách đã hoàn toàn chấm dứt, cả hai con đường thông thoáng hơn trước rất nhiều. Trước đó dù biển cấm được lắp từ ngày 17 nhưng nhiều hãng xe vẫn “phớt lờ”.

Tuy nhiên một số nhà xe tại đây đã tìm cách “lách” biển cấm bằng việc đậu xe tại những tuyến đường quanh đó như Yersin, Phó Đức Chính, Ký Con, Võ Văn Kiệt… để đón trả khách. Hoặc thay vì đậu xe đón trực tiếp như trước, các nhà xe lại tổ chức đưa các xe trung chuyển đến trụ sở các hãng để đón khách rồi chạy ra gần đó “nhả” cho các xe khách đã chờ sẵn.

Chính vì vậy tại đây bắt đầu xuất hiện các điểm đón trả khách “dù” mới. Tuy còn nhỏ, phân tán và chỉ diễn ra trong thời gian chớp nhoáng nhưng những điểm mới này bắt đầu gây nên cảnh lộn xộn tại một số vị trí vỉa hè, lòng đường và tiếp tục cản trở giao thông.

Trước đó, khi nhận được tin nhắn của người dân phản ánh về việc hai con đường nói trên thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm bởi một số hãng vận tải, lữ hành đưa xe đến đây đón khách, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chuyển đến Sở GTVT.

Nhận được tin nhắn này, lãnh đạo Sở GTVT đã lập tức chỉ đạo công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn cắm các biển cấm đậu xe trên 9 chỗ tại hai tuyến đường để chấn chỉnh tình trạng trên. Trước đó tại hai tuyến đường chỉ có biển báo cấm đậu theo ngày chẵn, lẻ.

Động thái này đã nhận được sự hoan nghênh mạnh mẽ của người dân. Trao đổi với PV, bà Lê Thị Minh Thái (67 tuổi) nói: “Tôi rất ủng hộ việc làm này của Sở GTVT, bởi từ nhiều năm qua bà con chúng tôi chịu kẹt dữ quá rồi. Tôi cũng cảm ơn ông Bí thư vì đã nghe phản ánh của chúng tôi!”

Cảnh thông thoáng tại hai đường Lê Thị Hồng Gấm sau lệnh cấm đậu xe.
 Tại hai con đường này đều đã được lắp đặt biển cấm.
Tuy nhiên các xe khách lại dạt ra đường gần đó.
Xe trung chuyển đến trụ sở các hãng vận tải đón khách đến những xe đậu gần đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet