Sau thảm sát ở Paris, Charlie Hebdo tăng in 3 triệu ấn phẩm

MINH THU (lược dịch)

Tạp chí Charlie Hebdo có thể giữ vị trí số 1 tại các quầy báo trong tuần này, khi tăng số lượng in lên 1 triệu ấn phẩm thay vì 60.000 tờ như trước đây sau vụ thảm sát hôm 7/1 khiến 12 người thiệt mạng

Hàng loạt các vụ tấn công chỉ trong 3 ngày sau khi các tay súng Hồi giáo thực hiện vụ thảm sát tại tòa soạn Charlie Hebdo ở Paris khiến 5 lãnh đạo trong tạp chí này tử vong, tổng cộng đã có 17 người Pháp tử vong.

Sau thảm sát ở Paris, Charlie Hebdo tăng in 3 triệu ấn phẩm - ảnh 1
Trang bìa số mới nhất của tạp chí biếm họa Charlie Hebdo sẽ được xuất bản vào ngày 14/1 ở Pháp.

Reuters cho biết trên tải khoản Twitter hôm 12/1, các nhân viên còn lại của tòa soạn báo Charlie Hebdo đang tiến hành sản xuất tờ báo này tại tờ Liberationcho biết trang bìa của số tạp chí mới sẽ khắc họa hình ảnh nhà tiên tri Mohammed tay cầm biểu ngữ "JE SUIS CHARLIE" (Tôi là Charlie), đặt phía dưới tiêu đề: "TOUT EST PARDONNE" (Mọi chuyện đều được tha thứ).

Theo phát ngôn viên Michel Salion tại MLP, công ty phân phối tạp chí Charlie Hebdo, sau khi xảy ra vụ tấn công, ban đầu, họ chỉ lên kế hoạch xuất bản 1 triệu ấn phẩm vào hai ngày 14 – 15/1. Nhưng cuối cùng, họ đã tăng lên thành 3 triệu ấn phẩm.

"Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị phát hành 300.000 ấn phẩm trên toàn thế giới và con số này vẫn tăng lên từng giờ. Thông thường tạp chí này có gần 4.000 độc giả ở nước ngoài. Tới ngày 15/1, nếu nhu cầu vẫn tăng, chúng tôi sẽ quyết định in thêm từ 1 – 2 triệu ấn phẩm", ông Salion nói.

Cũng theo ông Salion, thông thường, tạp chí Charlie Hebdo phát hành 60.000 ấn phẩm nhưng chỉ bán được 30.000 tờ. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet