Sau vụ nổ, Formosa Hà Tĩnh khẳng định đã cho ra lò 200 tấn phôi thép

Hà Vũ

Sau vụ nổ được cho là do thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi, ngày 1/6, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã luyện thành công 200 tấn phôi thép.
 200 tấn mẻ phôi thép đầu tiên ra lò

Đại diện công ty cho biết, 200 tấn phôi thép đầu tiên đạt đúng thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm.

Trước đó, vụ nổ được cho là do thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi, lò chuyển của xưởng luyện thép  Công ty Formosa Hà Tĩnh xảy ra sự cố nổ cấp độ 1.

Sau đó, vào ngày 1/6, tại xưởng luyện thép đã tiếp nhận khoảng 2.000 tấn gang lỏng được đưa vào lò chuyển, số còn lại khoảng 7.700 tấn được đưa vào máy đúc gang của xưởng Lò cao (gang lỏng được phối trộn cùng thép phế 8 – 12%) để sản xuất ra phôi thép.

Sau khi sản xuất phôi thép, dự kiến sau 10 ngày sau sẽ chuyển vào xưởng cán nóng để sản xuất thép tấm, thép hình.

Theo lãnh đạo FHS, trong những ngày chạy đầu tiên, dây chuyền sản xuất gang thép của  Formosa Hà Tĩnh  đã chạy rất ổn định, không có bất kỳ một sự cố kỹ thuật nào trong việc cho ra lò 9000 tấn gang lỏng và sau đó là 200 tấn phôi thép.

Dự kiến, trong 2 tuần đầu tiên nhà máy sẽ vận hành khoảng 50% công suất. Từ nay đến hết năm,  Formosa Hà Tĩnh sản xuất từ 1.3 đến 1.6 triệu tấn thép. Và, đến đầu 2018 sẽ bắt đầu vận hành lò cao thứ 2.

Về nguyên liệu để vận hành là quặng thiêu kết (từ xưởng thiêu kết), quặng vê viên kích thước 1,0 cm và quặng cục kích thước 06 cm (nhập khẩu từ Châu Âu).

Dự kiến sau 10 ngày số lượng phôi thép này sẻ chuyển vào xưởng cán nóng để sản xuất thép tấm thép hình....


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet