Sẽ có 10.000 cành hoa của Hokkaido được trưng bày tại lễ hội ở TP.HCM

Nguyễn Cường

Đó là một trong những nội dung sẽ xuất hiện trong Lễ hội Hoa Anh đào được tổ chức tại TP.HCM trong ngày 22 và 23/4 tới đây tại khu B, công viên 23/9, quận 1.
Các nghệ sĩ Nhật bản biểu diễn màn múa trống trong một dị lễ hội tổ chức tại TP.HCM.

UBND TP vừa ban hành kế hoạch chi tiết của lễ hội nói trên, trong đó nhấn mạnh đến việc tổ chức lễ hội này sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác về văn hóa, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung, TPHCM - Nhật Bản nói riêng.

Cụ thể lễ hội sẽ có các hoạt động nổi bật như trưng bày, triển lãm sắp đặt khoảng 100 cây và 10.000 cành Hoa Anh đào được vận chuyển từ Hokkaido (Nhật Bản), kèm đó là các chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật, võ thuật của các nghệ sĩ và võ sinh hai nước.

Ngoài ra trong khuôn lễ hội còn có hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng các chương trình triển lãm, trưng bày hình ảnh giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa truyền thống, các hình ảnh quan hệ hợp tác hữu nghị và các hoạt động lễ hội văn hóa dân gian của 2 nước.

Liên quan đến vấn đề này, UBND quận 1 sẽ có kế hoạch phối hợp nhằm bảo đảm trật tự lòng lề đường, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Các bãi đậu xe ô tô quanh khu vực Công viên 23/9 cũng được dành riêng để phục vụ đại biểu và nhân dân tới tham quan, vui chơi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet