Sẽ có 2 ngày mua sắm trực tuyến trong năm 2015

N.Hoài

Ngoài Ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức vào đầu tháng 12/2015, năm nay sẽ có thêm Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu vào cuối tháng 8/2015.

Thông tin này được ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) cho biết tại cuộc họp báo công bố chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2015, chiều 16/7.

Theo ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) cho biết, dù Việt Nam đứng top 20 thế giới về truy cập Internet nhưng doanh số mua bán hàng qua mạng vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Năm 2014, doanh số mua bán hàng qua mạng của Việt Nam chỉ đạt 2,97 tỷ USD, trong khi con số này tại Trung Quốc là 217 tỷ USD và Mỹ là 305 tỷ USD…

Vì thế, để “kích” mua sắm online, bên cạnh Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ diễn ra vào thứ Sáu ngày 4/12/2015, để thúc đẩy thương mại điện tử trên nền tảng di động, nâng cao lợi ích mua sắm cho người tiêu dùng và mở rộng cơ hội quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, chương trình năm nay sẽ có Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu, được tổ chức vào thứ Sáu ngày 28/8/2015. Như vậy, trong năm nay sẽ có tới 2 ngày mua sắm trực tuyến.

Năm 2015 sẽ có 2 ngày mua sắm trực tuyến với nhiều ưu đãi "khủng"

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2015 có nhiều điểm mới, như: chuỗi sự kiện về các vấn đề nóng trong thương mại điện tử như đầu tư Start-up, xây dựng niềm tin người tiêu dùng trên mạng, ứng dụng thương mại điện tử di động, du lịch số.

Ngoài ra, để đưa hoạt động mua sắm trực tuyến tới gần hơn với người tiêu dùng, Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ tổ chức các hoạt động offline gắn liền với hoạt động online, với sự tham gia của các doanh nghiệp điện máy, siêu thị trực tuyến lớn, người tiêu dùng có thể mua sắm, tương tác với doanh nghiệp ngay tại sự kiện offline với nhiều khuyến mãi độc đáo.

Tham gia mua sắm trong Ngày mua sắm trực tuyến 2015, khi đặt mua hàng trên trang OnlineFriday.vn người mua sẽ được miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển và nhận ưu đãi giảm 10-20% trị giá hóa đơn khi thanh toán qua ngân hàng; hay có thể tự đánh giá giá khuyến mãi có đúng thực thế hay không bằng cách so sánh giá trên trang web OnlineFriday.vn và các website bán hàng trực tuyến khác.

Ông Linh cũng dự kiến, số lượng doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ tăng lên khoảng 2.500 doanh nghiệp (gấp 2,5 lần so với năm 2014), với tổng doanh thu ước tính đạt khoảng 25 triệu USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet