Sẽ có “Hoa khôi bóng bàn” tại Giải Bóng bàn báo Nhân dân 2016

Trường Giang

Ngoài các giải thưởng "truyền thống", Giải Bóng bán báo Nhân dân lần thứ 34 (năm 2016) lần đầu tiên sẽ có thêm giải thưởng “Hoa khôi bóng bàn”.

Theo đó, giải thưởng "Hoa khôi bóng bàn" sẽ được Ban tổ chức chọn lựa trên tiêu chí là VĐV nữ tài sắc vẹn toàn, có thành tích thi đấu xuất sắc, có hình thức đẹp theo tiêu chí của thể thao.

Giải Bóng bàn báo Nhân dân năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 160 vận động viên, đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc; trong đó có đoàn Lâm Đồng lần đầu tiên tham dự giải. Đây là tín hiệu đáng mừng cho giải, bởi mỗi năm đều có sự tham gia của những đơn vị mới. 

Theo Ban Tổ chức giải, mỗi tỉnh, thành phố, ngành được cử thi đấu một đội nam và một đội nữ tham dự giải (mỗi đội không quá 5 VĐV). Những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận; cũng được cử một đội nam, một đội nữ (mỗi đội không quá 5 VĐV ). Ðối với đơn vị đăng cai giải, được cử thêm 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ cho mỗi đội.

Họp báo Giải Bóng bàn báo Nhân dân lần thứ 34 (năm 2016)

Để động viên các tay vợt trẻ có tài năng, ban tổ chức cũng quy định, trong 2 VĐV được cử thêm của mỗi đội, phải có 1 VĐV nam và 1 VĐV nữ từ 18 tuổi trở xuống.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Theo điều lệ giải, ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo hai giai đoạn (mỗi đội gồm ba vận động viên thi đấu năm trận đơn): Giai đoạn 1 sẽ chia bảng, thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn 2 sẽ: thi đấu loại trực tiếp.

Bên cạnh 7 bộ Huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy  định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng: 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất; cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào bóng bàn cơ sở. Đây là các giải nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát triển và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương.

Ngoài ra, tất cả các VĐV tham dự giải lần này đều sẽ được bảo hiểm thân thể, với mức bảo hiểm là 50 triệu đồng/ VĐV. Việc bảo hiểm thân thể cho các VĐV được tiến hành từ giải năm nay và sẽ tiếp tục lâu dài trong những giải tiếp theo.

Giải Bóng bàn báo Nhân dân lần thứ 34 (năm 2016) được tổ chức nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016); 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Giải sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/5/2016, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 3, TP Hồ Chí Minh).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet