Sẽ có hòm phiếu di động cho bệnh nhân không thể đi bỏ phiếu

Ph. Thúy

Bệnh viện Bạch Mai đã gửi thông báo tới các khoa phòng và bệnh nhân về công tác bầu của cử của bệnh nhân trong bệnh viện. Theo đó, các bệnh nhân sẽ bỏ phiếu ở phường Phương Mai.

 

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền – phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện Bệnh viện đã chuẩn bị tổ chức cho bệnh nhân bầu cử Quốc hội vào sáng 22/5.

Theo đó, muộn nhất đến 15 giờ ngày 20/05/2016, các đơn vị thông báo tổng số người bệnh đang điều trị nội trú, đảm bảo từ đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng lưu trú tại bệnh viện đến ngày bầu cử 22/05/2016, bao gồm người bệnh có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu, có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu và người bệnh không có khả năng bỏ phiếu (người bệnh hôn mê, sau phẫu thuật đang trong thời gian chờ hồi tỉnh, người bệnh có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền không đủ hành vi năng lực…)

Theo đó, các đơn vị trong bệnh viện phải thông báo tới người bệnh, theo quy định Ủy ban bầu cử Quận Đống Đa: Người bệnh chỉ tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội ứng cử tại khu vực Phường Phương Mai - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội (theo danh sách được niêm yết tại các khu vực điều trị). Đối với người bệnh có khả năng bỏ phiếu, khi đi bỏ phiếu phải mang theo hoặc Thẻ cử tri hoặc Giấy chứng nhận “Đi bỏ phiếu nơi khác” do UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi người bệnh cư trú cấp.

Người bệnh có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu, sẽ đi bỏ phiếu tại địa điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Phương Mai - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội (Số 06 - Ngõ 04 - Đường Phương Mai, đối diện cổng sau bệnh viện), thời gian bỏ phiếu từ 7 giờ đến 19 giờ, ngày 22/05/2016.

Còn đối với người bệnh có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử Phường Phương Mai sẽ bố trí hòm phiếu phụ (hòm phiếu di động).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet