Sẽ có quảng trường khổng lồ sức chứa 500.000 người ở khu đô thị Thủ Thiêm

Phương Anh Linh

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông rộng 27ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được phân chia thành các khu vực tổ chức hoạt động chính trị, văn hoá… với sức chứa đến nửa triệu người.

Đó là nội dung trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông của Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được Sở quy hoạch kiến trúc trình UBND TP.HCM. Chính quyền thành phố cơ bản thống nhất những nội dung chính trong đồ án nói trên.

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch trên khu đất rộng 27ha trong đó phân thành nhiều khu vực tổ chức các hoạt động chính trị, văn hoá và lễ hội ngoài trời. Từ khu vực này sẽ có hai cầu đi bộ nối với trung tâm thành phố hiện hữu. Ngoài ra từ khu A đến khu C của quảng trường còn có dải nền phục vụ cho các hoạt động như diễu hành, diễu binh…

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có quảng trường trung tâm và công viên bờ sông có sức chứa lên đến 500.000 người. 

Theo quy hoạch, khu quảng trường và công viên bờ sông còn có các bãi đậu xe với gần 3.000 chỗ đậu ô tô cùng lúc và phần lớn các bãi đậu xe được bố trí tại 4 tầng hầm trong khu quảng trường. Ở khu công viên bờ sông sẽ có công trình bến phà Thủ Thiêm kết hợp bến phà phục vụ du lịch được quy hoạch hơn 1.000m2.

Toàn bộ quảng trường và khu công viên bờ sông trong tương lai ở khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến có sức chứa 268.000 người đối với các lễ hội chính trị, còn với các lễ hội văn hoá có thể chứa đến 500.000 người.

Liên quan đến quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngày 20/1/2017 UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu phức hợp Tháp quan sát, đây không chỉ là dự án điểm nhất cao tầng của khu đô thị Thủ Thiêm mà còn là một trong những công trình cao nhất của thành phố.

Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 145.000m2. Việc điều chỉnh này nhằm mục tiêu tối ưu hoá quy hoạch kiến trúc cảnh quan tại khu vực, tạo ra những không gian thu hút hoạt động thương mại đa năng, không gian tập trung đông người và dịp lễ hội. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet