Sẽ có Tọa đàm "Tham vọng độc chiếm Biển Đông" tại Hội sách Hà Nội 2015

Bình Minh

Ngày 4/10 tới, trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2015 diễn ra ở Hoàng Thành Thăng Long, Nhà xuất bản TT&TT sẽ tổ chức tọa đàm với chủ đề "Tham vọng độc chiếm Biển Đông".

Tại tọa đàm, những nhà nghiên cứu hàng đầu về Biển Đông như GS.TS Trần Ngọc Vương, Kiến trúc sư Đoàn Bắc... sẽ phân tích những vấn đề nóng hổi của tình hình Biển Đông, đặc biệt là sau sự kiện hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc.

1 trong 3 chủ đề chính của Hội sách Hà Nội 2015 là "Tổ quốc và biển đảo" thu hút sự đông đảo công chúng Hà Nội. Ảnh: Thái Anh.

Từ đó, công chúng sẽ có được những hiểu biết trung thực, khách quan, nhiều mặt về tình hình Biển Đông, những sở cứ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đặc biệt là có thể đi sâu lý giải, vạch trần âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc từ góc độ văn hóa, lịch sử...

GS.TS Trần Ngọc Vương là người đã có nhiều công trình nghiên cứu quy mô và sâu sắc về văn học, văn hóa Trung Quốc; từng tham gia nhiều nghiên cứu về văn minh Trung Hoa và những diễn biến tư tưởng dân tộc trong nền chính trị Trung Quốc hiện đại. Một trong những chủ đề mà GS.TS Trần Ngọc Vương quan tâm hiện nay là những diễn biến quốc tế liên quan tới khu vực Biển Đông, đặc biệt là vấn đề liệu Trung Quốc có thể được coi như một cường quốc biển hay không nếu nhìn từ góc độ phát triển lịch sử.

Còn Kiến trúc sư Đoàn Bắc vốn là người con gốc Hà Nội nhưng rất nặng tình với biển, đảo quê hương. Anh đã 4 lần đặt chân đến Trường Sa, là "người đưa thư" của Trường Sa, rút ngắn khoảng cách từ Trường Sa với đất liền với 2 cuốn sách ảnh "Tổ quốc nơi đầu sóng" và "Đến với Trường Sa" (song ngữ Việt – Anh).

Cũng trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2015, Nhà xuất bản TT&TT giảm giá từ 20 – 40% cho nhiều cuốn sách, và có nhiều quà tặng như sổ tay, cùng nhiều cuốn sách khác cho độc giả mua sách. Đặc biệt, vào 15h thứ 7 ngày 03/10/2015, Nhà xuất bản TT&TT sẽ tổ chức chương trình đố vui có thưởng cho các khán giả tại gian hàng của mình với các phần thưởng hấp dẫn nhằm tri ân bạn đọc đã tin yêu và gắn bó với Nhà xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet