Sẽ gắn camera chống mất cắp cho nhân viên sân bay Nội Bài?

Tuấn Minh

Để hạn chế mất cắp hành lý, lãnh đạo Cảng vụ miền Bắc đề nghị gắn camera vào người đối với nhân viên bốc xếp hành lý giống như cảnh sát giao thông khi làm việc ở những nơi nhạy cảm để giám sát...

Bộ Giao thông vận tải cho biết, chiều 7/10, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã kiểm tra công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, thời gian qua, Cảng HKQT Nội Bài đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chống mắt cắp hành lý và đã thu được những kết quả tích cực ban đầu.

Cụ thể, theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc, trong quý 3 vừa qua, Cảng vụ đã kiểm tra đột xuất hơn 300 lượt nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài, phát hiện và xử lý 24 cá nhân vi phạm về không khai báo tài sản, giữ tài sản của người khác....

Theo ông Phương, ngoài các biện pháp giám sát, cần tăng kiểm tra đột xuất để công tác phòng chống trộm cắp trong sân bay hiệu quả hơn. Ngoài ra, ông đề nghị gắn camera vào người nhân viên làm việc ở những nơi nhạy cảm, như gắn vào mũ hoặc chắn mũ giống như cảnh sát giao thông đã làm, đồng thời thành lập tổ tuần tra hàng không cơ động hoạt động 24/24; đánh số trang phục, sử dụng quần áo không có túi… để giám sát việc mất cắp tài sản của hành khách.

Lãnh đạo Cảng vụ miền Bắc vừa đề xuất gắn camera cho nhân viên hành lý để chống mắt cắp. (Ảnh:VnE)

Trực tiếp kiểm tra các khâu từ dây chuyền vận chuyển hàng hóa đến phòng kiểm soát an ninh, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật yêu cầu, các cơ quan, đơn vị có liên quan phải cảnh giác, tăng cường giám sát tại các khâu, khu vực liên quan đến hàng hóa của khách; phân định rõ trách nhiệm của từng khâu; bố trí camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát được toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa của khách; kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đầu ra dây chuyện vận chuyên hành lý; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng an ninh hàng không, hải quan và công an.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Nhật, mặc dù tình trạng mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách đã giảm nhiều nhưng công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại các cảng hàng không là việc làm thường xuyên, hàng ngày của ngành Hàng không.

Vì vậy, ông yêu cầu lãnh đạo ngành Hàng không phải kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng trên, tuyệt đối không để tái diễn trong thời gian tới, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành GTVT và hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet