Sẽ không có cuộc gặp nào giữa Trump và Putin ở Đà Nẵng

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (10/11), Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tổ chức một cuộc họp riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra ở thành phố Đà Nẵng.

"Liên quan tới cuộc gặp với ông Putin, sẽ không có cuộc gặp nào bởi hai bên không thống nhất được lịch trình", Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời thư ký báo chí Sarah Sanders chia sẻ với giới phóng viên chỉ vài phút trước khi Không lực Một chở Tổng thống Mỹ hạ cánh xuống thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Trước đó, hôm 9/11, ông Yury Ushakov, một quan chức điện Kremlin chia sẻ với báo chí Nga rằng, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ sẽ "diễn ra vào ngày 10/11" và thời gian cụ thể vẫn đang được bàn tính.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Hồi tháng Bảy, ông Putin và ông Trump cũng đã có cuộc gặp riêng bên lề hội nghị G20 tại Đức.

Còn hôm 5/11, Tổng thống Trump cho biết "ông hy vọng sẽ được họp riêng với Tổng thống Putin" để bàn về vấn đề Triều Tiên.

Trong chuyến thăm tới Bắc Kinh, ông Trump cũng đã kêu gọi Nga và Trung Quốc cần nhanh chóng có hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Triều Tiên.

"Tôi kêu gọi Nga giúp đỡ để tránh nguy cơ rơi vào một tình huống thảm kịch", ông Trump nói.

Mmối quan hệ Nga – Mỹ trở nên căng thẳng sau khi Washington cáo buộc một số thân tín thực hiện chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 của ông Trump đã bí mật gặp gỡ các quan chức có mối quan hệ với điện Kremlin.

Về phần mình, Nga đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới việc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để giúp ông Trump giành chiến thắng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet