Sẽ kiểm tra và xử lý xe khách "xuyên tâm" thành phố

Hoàng Nam

Tại buổi thông tin giao ban báo chí, ông Nguyễn Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: "Sẽ cho kiểm tra và xử lý xe khách đi xuyên tâm thành phố".

Tình trạng xe thu gom rác đi lại trong giờ cao điểm khiến giao thông đã "nóng" lại càng "nóng hơn.

Chiều ngày 22/12, tại cuộc họp trao đổi thông tin báo chí, ông Nguyễn Xuân Tân đã thừa nhận, giao thông Hà Nội đang là đề tài rất "nóng" tại các cuộc họp. Tại cuộc họp báo, nhiều phóng viên đã đặt ra những câu hỏi liên quan chủ yếu đến vấn đề giải quyết ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Theo đó, về chủ quan, ông Tân cho rằng một phần rất lớn do ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế dẫn đến sự hỗn loạn tại các ngã tư giờ cao điểm. Về khách quan, chính bản thân ông Tân cũng xác nhận tình trạng xe khách "xuyên tâm" hay xe rời bến nhưng vẫn đi rất chậm để đón khách đang ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao thông hiện nay. "Chính người tôi còn bảo đi xe khách từ Nam Định lên có thể xuống ở ngay Ngã Tư Sở, trong khi rà soát lại toàn bộ các tuyến xe khách từ Nam Định lên thì không có tuyến nào đi qua Ngã Tư Sở!" - ông Tân khẳng định. Về vấn đề này, ông Tân cũng đã giao trực tiếp tại cuộc họp cho Thanh tra giao thông lập kế hoạch kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng xe "xuyên tâm" này. Một nguyên nhân không nhỏ nữa cũng gây ùn tắc giao thông là tại một số tuyến đường chính và thường xuyên ùn tắc giao thông như: Trường Chinh, Tân Mai, Định Công,… vẫn còn nhiều xe thu gom rác trong giờ cao điểm.

Về vấn đề giảm tải giao thông trước và sau Tết Nguyên đán sắp tới, ông Tân cho biết cũng đã liên hệ với một số trường học hoặc các khu công nghiệp để vận động tổ chức xe ô tô đưa sinh viên, công nhân về quê. "Với những người không muốn về quê ăn Tết thì các công ty, khu công nghiệp nên tạo điều kiện để họ đi làm sớm hơn" - ông Tân chia sẻ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet