Sẽ thiếu 100.000 “nhân tài” ngành công nghệ

Theo dự báo của VietnamWorks, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 100.000 ứng viên nhóm ngành IT.

Thông tin trên được VietnamWorks – Công ty Tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam công bố vào ngày 12/7 tại TP.HCM.

Ông Eduardo Mora, Giám đốc Sản phẩm và Kỹ thuật tại VietnamWorks, cho biết, năm 2015, số lượng việc làm nhóm ngành IT tăng 47%. Tuy nhiên lượng nhân lực của ngành này chỉ tăng trưởng ở mức 8%.

“Lượng nhân lực nhóm ngành này tăng trưởng thấp sẽ dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt và giữ chân nhân tài giữa các doanh nghiệp ngành IT” - ông Eduardo Mora, nhận định.

Còn theo ông Đặng Ngọc Hải-Giám đốc Công ty Axon Active Vietnam, thực tế nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm, trong bối cảnh ngày càng nhiều các doanh nghiệp IT mới thành lập thì mức lương và các chết độ phúc lợi có lẽ là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn công việc mới.

Về vấn đề văn hóa công ty, theo ông Đặng Ngọc Hải, đây không phải là yếu tố quyết định, nhưng sẽ là tiêu chí rất quan trọng để nhân viên xác định có gắn bó lâu dài ở công ty đó hay không. “Thực tế cho thấy những công ty có tỷ lệ nhảy việc thấp thường là những công ty thành công trong việc xây dựng văn hóa đặc thù của mình” - Đặng Ngọc Hải, nói.

Mới đây, VietnamWorks đã khởi động chương trình tìm kiếm và vinh danh các công ty công nghệ có văn hóa doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam.

“Khởi động chương trình này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu văn hóa của mình, tạo ra góc nhìn bao quát để người tìm việc lựa chọn môi trường phù hợp nhất với định hướng phát triển nghề nghiệp của mình” - ông Eduardo Mora, cho biết thêm.

Nguồn Tổ quốc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet