Sẽ trực 24/24h tại các vị trí hay bị ném đá trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Vạn Xuân

Lãnh đạo Bộ GTVT vừa yêu cầu các lực lượng tuần đường túc trực 24/24 giờ tại các vị trí hay xảy ra tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện khi tham gia giao thông khi tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường vừa ký văn bản về việc bảo đảm ATGT trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng.

Văn bản nêu rõ, liên tiếp trong thời gian gần đây, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xảy ra tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện khi tham giao thông, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện.

Để đảm bảo ATGT, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có tuyến đường cao tốc đi qua, chỉ đạo lực lượng công an địa phương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT; chỉ đạo các cơ quan truyền thông, tổ chức tuyên truyền về bảo đảm ATGT trong quá trình tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, đảm bảo an ninh trật tự ở hai bên hành lang tuyến đường cao tốc.

Cơ quan chức năng lập biên bản xe bị ném đá.

Bộ GTVT đề nghị Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam chủ động phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân ở bai bên tuyến đường đi qua nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, tham gia tổ giác những hành vi vi phạm pháp luật và có hình thức khen thuởng kịp thời đối với những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; yêu cầu các lực lượng tuần đường túc trực 24/24 giờ tại các vị trí hay xảy ra tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện khi tham gia giao thông.

Trước đó, từ 20h30 đến 22h ngày 13/5, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua huyện Bình Giang, Hải Dương xảy ra 5 vụ ném đá khiến các xe bị vỡ kính, vỡ gương, xước sơn...

Điểm nghiêm trọng là kẻ ném đá đứng tại dải phân cách giữa cao tốc để hành động, thay vì đứng trên các cầu vượt như trước đây. 

Điều khiển xe Suzuki Swift lưu thông với tốc độ 120 km/h, ông Trần Quỳnh (Hà Nội) choáng váng khi bị một hòn đá ném trúng vào kính xe mình. Ông cho biết, một thanh niên đứng trên dải phân cách liên tục ném đá vào container đi phía trước và xe của ông đi sau. Với khoảng cách khá gần, các xe đều bị vỡ kính. 

"Tôi đã cảnh giác về tình trạng ném đá từ các cầu vượt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, song không ngờ đối tượng lại đứng tại phân cách giữa. May mắn do tôi vững tay lái nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc", ông Trần Quỳnh bức xúc. 

Tài xe Ngô Văn Linh phản ánh bị một thanh niên đứng vẫy xe đi chậm, sau đó 2 thanh niên tiến đến gần xe ném thẳng đá vào ôtô làm vỡ gương bên lái, trầy xước thành xe. 

Trước tính nguy hiểm của tình trạng ném đá trên cao tốc, ngày 14/5, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - đơn vị quản lý đường đã yêu cầu công an huyện Bình Giang (Hải Dương) sớm điều tra xác minh kẻ có hành vi ném đá và xử lý nghiêm.

Cùng với việc tăng cường tuần tra, đơn vị quản lý đang tuyên truyền người dân địa phương không tụ tập trên cao tốc và không ném đất đá vào các phương tiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet