Sẽ ứng tiền để xây lớp học tại Cần Giờ sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng

Nguyễn Cường

Thông tin trên được bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận với PV Infonet vào chiều ngày 10/8.
Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm

Theo đó bà Cẩm cho biết, đến thời điểm này tuy chưa nhận được tiền mặt nhưng UBND TP.HCM đã có văn bản đồng ý cho huyện ứng tiền xây dựng trước. “Số tiền này sẽ được TP chuyển xuống cho huyện sau” – bà Cẩm nói.

Trước đó trong cuộc họp tại HĐND được tổ chức ngày 4/8 vừa qua bà Cẩm đã phản ánh về việc dù đã gần ngày khai giảng nhưng Cần Giờ vẫn chưa nhận được tiền sửa chữa các ngôi trường tại huyện, trong đó có sửa chữa một phòng học lớp 10 và cải tạo hệ thống nhà vệ sinh tại trường THCS Thạnh An.

Bà Cẩm cũng cho biết cuối tháng 6 đoàn làm việc của TP bao gồm các sở Kế hoạch và Đầu tư – Tài chính – Giáo dục đã tới đây khảo sát và thông báo sẽ cấp 13 tỷ đồng cho huyện, trong đó có 500 triệu dành cho một phòng học lớp 10.

Liên quan đến việc này, vào ngày 22/4, trong lần đầu tới xã đảo Thạnh An và chứng kiến nhiều học sinh tại đây phải nghỉ học khi hết lớp 9 vì trường cấp 3 ở xa, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo phải sớm xây trường cấp 3 ngay tại đây.

Trong khi chưa mở kịp, ông Thăng yêu cầu các cơ quan chức năng mở một lớp 10 tại trường THCS Thạnh An để giải quyết nhu cầu trước mắt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet