Sẽ xin ý kiến từng hộ dân về việc chỉnh trang quanh hồ Hoàn Kiếm

Minh Thư

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sẽ xin ý kiến từng hộ dân để cải tạo mặt phố, chỉnh trang đô thị khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Thông tin trên được ông Long cho biểu tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 5/7.

Theo ông Long, khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ là khu vực hạn chế quảng cáo, không khuyến khích quảng cáo. Thành phố cũng đã có quyết định quy định về biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn.

Quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ xin ý kiến của cộng đồng và trực tiếp từng hộ dân về việc chỉnh trang quanh hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Xuân Phú)

“Hồ Hoàn Kiếm là khu vực đặc biệt quan trọng, rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng nguyên tắc bảo tồn di sản đối với khu vực này. Trong quá trình triển khai thiết kế, lên phương án từ màu sắc, màu sơn cửa nhà đến biển hiệu, chúng tôi sẽ xin ý kiến của cộng đồng và trực tiếp xin ý kiến từng hộ dân”, ông Long nói.

Kể cả việc trồng cây trên ban công các nhà, treo trên phố, ông Long cho rằng cũng sẽ phải nghiên cứu, ở vị trí thực sự an toàn, phù hợp mới thực hiện.

Liên quan đến nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận không đủ để phục vụ khách du lịch, ông Long cho biết, trên địa bàn quận có 43 nhà vệ sinh công cộng, trong số đó có 25 nhà vệ sinh bằng gạch, còn lại là các nhà vệ sinh lưu động.

“Trong khu phố cổ có 3 nhà vệ sinh bằng gạch. Quận đã kêu gọi xã hội hóa để đầu tư xây dựng lại 3 nhà vệ sinh công cộng này, toàn bộ trang thiết bị, nội thất của nhà vệ sinh được nâng cấp đạt chuẩn du lịch. Nhà vệ sinh còn được lắp điều hòa nhiệt độ để phục vụ du lịch. Các nhà vệ sinh này được khách du lịch đánh giá rất tốt, đó là ở 38 Hàng Giầy, số 5 Hàng Giầy, 50 phố Gia Ngư”, ông Long thông tin thêm.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, tháng 5/2015, thành phố đã nghe các Sở báo cáo về khai thác quản lý các nhà vệ sinh trên địa bàn thành phố. Quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục cải tạo lại, nâng cấp các nhà vệ sinh trên địa bàn.

Các tuyến phố trong khu phố cổ có lòng đường hẹp, vỉa hè hẹp, 100% các cửa hàng mặt phố đều kinh doanh buôn bán nên ông Long cho hay, việc đảm bảo trật tự đô thị dành vỉa hè cho người đi bộ là nhiệm vụ trong năm 2016 mà UBND quận phải thực hiện.

Ngoài ra, UBND quận cũng đề nghị không nên để các tuyến xe buýt đi xuyên tâm phố cổ, xe ca trên 30 chỗ không hoạt động trong khu phố cổ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet