Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng cản trở giao thông Quốc lộ 1A ở Kỳ Anh

Nhóm PV

Lợi dụng sự cố môi trường biển, ngày 2/4, một bộ phận người dân quá khích ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ra cản trở trên tuyến QL 1A tại khu vực Đèo Con (xã Kỳ Nam) gây ách tắc giao thông nghiêm trọng suốt nhiều giờ liền.

Thông tin trên báo Hà Tĩnh cho biết, mặc dù lực lượng chức năng TX Kỳ Anh đã tập trung tuyền truyền vận động nhưng đến 17h chiều ngày 2/4, vẫn còn nhiều người dân không chịu giải tán khiến giao thông quốc lộ 1A vẫn bị ngưng trệ.

Trung tá Nguyễn Hồng Phong – Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh cho biết lực lượng công an điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, gây rối trên Quốc lộ 1A ngày 2/4.

Không chỉ làm mất trật tự xã hội và an toàn giao thông, hành vi vi phạm pháp luật này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động trên tuyến quốc lộ huyết mạch của cả nước.

Những hành động quá khích nói trên đã gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1A, khiến hàng trăm xe khách, xe hàng bị đình trệ, thậm chí xe cứu thương cũng bị số đối tượng này ngăn chặn.

Đến 18h cùng ngày, đám đông mới tự giải tán.

Anh Bùi Đức Tiến, một lái xe cho biết: Hôm qua, 2/4, khi tham gia giao thông đến đoạn đèo Con (Hà Tĩnh) thì chúng tôi bị ách tắc do người dân cản trở. Những hành vi này đã gây thiệt hại về kinh tế cho chúng tôi, đề nghị cần nghiêm trị và không để tái diễn.

Trung tá Nguyễn Hồng Phong – Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh cho biết: Sau các vụ kích động chặn QL1A, Công an thị xã Kỳ Anh đã quyết định khởi tố 3 vụ án gây rối trật tự công cộng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trước pháp luật. Riêng vụ việc xảy ra ngày 2/4/2017 đang được lực lượng công an điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet