SEA Games 29: Indonesia tố Malaysia gian lận trong môn Pencak - Silat

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 28/8, tờ Channel News Asia (Singapore) đưa tin , Indonesia cáo buộc nước chủ nhà Malaysia đã gian lận trong cuộc thi võ thuật Pencak - Silat tại Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29 (SEA Games 29).
Hai vận động viên Pencak - Silat  của Malaysia: Taqiyuddin bin Hamid - Rosli bin Mohd Sharif.

Trong buổi thi đôi nam bộ môn Pencak - Silat trong khuôn khổ SEA Games 29 diễn ra hôm 26/8, cặp đôi Taqiyuddin bin Hamid - Rosli bin Mohd Sharif của Malaysia đã giành huy chương vàng với 582 điểm, vượt xa kỷ lục thế giới hiện tại (570 điểm).

Về thứ hai là cặp đôi Hendy - Yolla Primadona của Indonesia với 554 điểm. Tuy nhiên, huấn luyện viên Edhy Prabowo của Indonesia cáo buộc rằng cặp đôi của Malaysia đã được cho điểm một cách không công bằng hay trọng tài đã cho điểm “quá tay” cho họ.

Tờ Detiksport của Indonesia dẫn lời ông Prabowo cho hay: "Điểm số đó rõ ràng không phải là thật, không đúng. Trong lịch sử biểu diễn đôi nam (Pencak - Silat), chưa bao giờ có ai được điểm số bị thổi phòng đến như vậy. Họ thậm chí không xứng đáng đứng ở vị trí thứ ba hoặc thậm chí ở vị trí thứ tư. Tôi biết Malaysia đã gian lận. Điều đó không công bằng cho vận động viên của chúng tôi, nhưng giờ chúng tôi phải chấp nhận điều này".

Ông Prabowo khẳng định thêm: "Chưa bao giờ có bộ đôi nào được 582 điểm trong phần thi này. Chưa nói đến 582 điểm, việc được 570 điểm đã vô cùng khó”.

Vận động viên Yolla cũng đồng tình khi nhấn mạnh: "Đối với tôi, việc Malaysia giành chiến thắng là điều không thể. Chúng tôi đã thi đấu với Malaysia không chỉ một, hai lần. Chúng tôi đã thi đấu với họ 5 lần và chưa bao giờ họ được lên bục nhận giải. Nhưng ở đây họ đã giành chiến thắng”.

Các nhà tổ chức SEA Games chưa bình luận gì về lời cáo buộc trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet